Đang tải...
13/07/2019 | 0

Tỷ phú Jeffrey Epstein từng trả tiền cho các nhân chứng trong vụ mua bán tình dục năm 2008

Tỷ phú Jeffrey Epstein từng trả tiền cho các nhân chứng trong vụ mua bán tình dục năm 2008

Ảnh: Reuters

Tin từ New York – Vào hôm thứ Sáu (12 tháng 7), các công tố viên cho biết tỷ phú Jeffrey Epstein từng trả tiền cho hai nhân chứng trong vụ án mua bán tình dục trẻ vị thành niên mà ông ta phải đối mặt trong năm 2008.

Theo hồ sơ tại tòa án liên bang Manhattan, các công tố viên cho biết ông Epstein đã gửi tổng cộng 350,000 Mỹ kim cho hai đồng phạm. Các công tố viên cho hay họ phát hiện các khoản thanh toán này thông qua hồ sơ lưu trữ từ một tổ chức tài chính giấu tên.

Theo Reuters, ông Epstein (66 tuổi) đã bị bắt vào ngày 6 tháng 7 tại phi trường Teterboro ở New Jersey,  khi ông vừa trở về từ Paris. Vị tỷ phú đã không nhận tội mua bán tình dục, và có thể phải đối mặt với án tù 45 năm. Theo một bản cáo trạng, ông Epstein đã sắp xếp cho các cô gái dưới 18 tuổi quan hệ tình dục với ông tại nhà riêng ở New York và Florida, đồng thời trả tiền cho một số cô gái để tuyển dụng những cô gái khác từ năm 2002 đến 2005.

Vào năm 2007, ông Epstein đã phải đối mặt với cáo buộc tương tự, nhưng ông đã đạt thỏa thuận để tránh bị truy tố ở cấp liên bang, cũng như nhận tội đối với cáo buộc mại dâm của tiểu bang Florida.

Trong một phiên tòa hôm thứ Năm (11 tháng 7),  ông Epstein đã yêu cầu được phép chờ xét xử dưới sự quản thúc tại gia, trong căn biệt thự ở Manhattan, ông cũng đề nghị trả tiền thuê lực lượng an ninh tư nhân. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng ông Epstein không tỏ ra ăn năn. Và việc ông trả tiền cho nhân chứng, kèm theo nguy cơ bỏ trốn khỏi Hoa Kỳ  với khối tài sản khổng lồ cho thấy ông Epstein nên được giam giữ. Vào sáng thứ Hai (15 tháng 7), tòa án sẽ tổ chức phiên điều trần về yêu cầu bảo lãnh của ông Epstein. (Mộc Miên)

Loading...