10/08/2019 | 0

Tỷ phú Jeffrey Epstein tử vong trong phòng giam, nghi ngờ do tự sát

Tỷ phú Jeffrey Epstein tử vong trong phòng giam, nghi ngờ do tự sát

Ảnh: Reuters

Tin từ New York — BBC News dẫn nguồn truyền thông Hoa Kỳ cho biết, tỷ phú Jeffrey Epstein đã tử vong trong phòng giam, trong khi chờ xét xử về tội lạm dụng tình dục.

Thi thể của ông được phát hiện sáng hôm thứ Bảy 10 tháng 8 tại phòng giam ở Lower Manhattan. Hiện nguyên nhân cái chết vẫn đang được làm rõ. Theo ABC News, ông Epstein đã được đưa đến Bệnh viện Trung tâm New York trong tình trạng tim ngừng đập.

Ba tuần trước đó, có thông tin cho rằng ông Epstein đang được theo dõi vì có dấu hiệu muốn tự sát. Các nguồn tin tiết lộ với ABC News rằng vào ngày 23/7, ông được phát hiện nửa tỉnh nửa mê trong phòng giam với vết thương ở cổ được cho là do ông tự gây ra. Sau đó, ông được điều trị tại một bệnh viện, và được đưa trở lại trại cải huấn Metropolitan của New York.

Cho đến nay, ông Epstein (66 tuổi) không nhận tội liên quan đến buôn bán tình dục và tội âm mưu. Ông bị giam giữ mà không được đóng tiền thế chân tại ngoại và có thể đối mặt với bản án 45 năm tù nếu bị kết án. Theo ABC News, ông Epstein bị buộc tội trả tiền cho các cô gái dưới 18 tuổi để quan hệ tình dục tại biệt thự riêng ở Manhattan và Florida từ năm 2002 đến 2005. Ông bị bắt vào ngày 6/7 sau khi hạ cánh ở New Jersey trên chiếc phi cơ riêng.

Hành vi phạm tội của ông càng được chú ý khi xuất hiện thông tin ông Epstein đạt được thỏa thuận nhận tội với Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ tại Miami năm 2007, khi đó do cựu Bộ trưởng lao động Alexander Acosta đứng đầu. Thỏa thuận miễn truy tố lúc đó cho phép ông Epstein, một người quản trị quỹ đầu tư, nhận tội với hai cáo buộc tiểu bang, và tránh được các cáo buộc liên bang. Ông chỉ thụ án 13 tháng trong bản án 18 tháng tù giam tại Florida. Các nạn nhân khi đó đã không biết về các cuộc thương lượng, trong gần một năm sau khi thỏa thuận được ký kết. (Mộc Miên)