20/08/2019 | 0

Tỷ phú Jeffrey Epstein ký di chúc 2 ngày trước khi tự sát trong tù

Tỷ phú Jeffrey Epstein ký di chúc 2 ngày trước khi tự sát trong tù

Ảnh: Reuters

Theo tin từ CBS News, tỷ phú Jeffrey Epstein đã ký một di chúc vào hai ngày trước khi ông treo cổ tự tử trong nhà tù liên bang ở thành phố New York.

Theo bản di chúc được CBS thu thập, tổng tài sản của ông Epstein trị giá hơn 577 triệu mỹ kim. Ông Epstein đã ký vào bản di chúc để gửi lại tài sản vào một quỹ ủy thác mang tên “The 1953 Trust”, nhưng không nêu tên người thừa kế cụ thể. Ông Epstein được phát hiện tự sát trong phòng giam tại Metropolitan Correctional Center vào ngày 10 tháng 8, khi đang chờ xét xử về tội buôn bán tình dục liên bang. Bản di chúc nêu trên được ký vào ngày 8 tháng 8 và đệ trình vào ngày 15 tháng 8.

Bản di chúc liệt kê khoản tài sản cá nhân lớn của ông Epstein, bao gồm hai hòn đảo mà ông sở hữu tại Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ: bao gồm Great St. James, trị giá hơn 22 triệu mỹ kim và Little St. James, trị giá hơn 63 triệu mỹ kim. Những con số này dựa trên giá trị cổ phần mà ông Epstein nắm giữ trong các công ty sở hữu các địa điểm đó. Dựa trên phép tính này, CBS News cho biết ngôi nhà ở Thành phố New York của ông Epstein trị giá 55.9 triệu mỹ kim, ngôi nhà ở Paris của ông trị giá 8.7 triệu mỹ kim và ngôi nhà ở Palm Beach trị giá 12.4 triệu mỹ kim. Bên cạnh đó, ông Epstein còn sở hữu một trang trại ở New Mexico trị giá 17.2 triệu mỹ kim.

Theo di chúc, tài sản cá nhân của ông Epstein còn bao gồm 56 triệu mỹ kim tiền mặt, 14 triệu mỹ kim thu nhập cố định từ các khoản đầu tư, cổ phiếu trị giá hơn 112 triệu mỹ kim và nhiều máy bay, xe hơi và du thuyền trị giá 18.5 triệu mỹ kim. Trong bản di chúc còn liệt kê bộ sưu tập nghệ thuật của ông Epstein, nhưng tài sản này vẫn chưa được định giá. (Mộc Miên)