Đang tải...
07/07/2019 | 4

Tỷ phú Jeffrey Epstein bị truy tố vì tội mua bán tình dục với trẻ vị thành niên

Tỷ phú Jeffrey Epstein bị truy tố vì tội mua bán tình dục với trẻ vị thành niên

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Bảy (6 tháng 7), các nguồn tin hành pháp nói với CNN rằng tỷ phú Jeffrey Epstein bị truy tố các cáo buộc mới liên quan đến hành vi phạm tội tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên.

Ông Epstein bị bắt vào thứ Bảy và dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa án liên bang ở New York vào thứ Hai (8 tháng 7). Ông Epstein cũng đang phải đối mặt với cáo buộc từ phía các công tố viên ở Manhattan, sau khi ông tránh được các cáo buộc tương tự khi đồng ý thỏa thuận không truy tố với các công tố viên liên bang ở Miami.

Theo các nguồn tin, bản cáo trạng trình bày các hành vi mua bán tình dục được thực hiện từ năm 2002 đến 2005 ở New York và Palm Beach, Florida. Một nhóm các công tố viên liên bang từ Southern District của New York, cùng với một số nhân viên trong đơn vị tham nhũng, đã được chỉ định cho vụ án. Một nguồn tin cho biết bà Maurene Comey, con gái của cựu giám đốc FBI James Comey, là một trong những công tố viên tham gia vụ án này.

Trước đó tờ Daily Beast lần đầu tiên đưa tin về hoạt động bắt giữ ông Epstein. Vào tháng 11, tờ Miami Herald đưa tin rằng khi Bộ trưởng Lao động Alexander Acosta từng là biện lý Hoa Kỳ ở Florida, ông đã trao cho ông Epstein “thỏa thuận trọn đời”. Trong một bài báo đưa tin về mối quan hệ chính trị của ông Epstein, tờ Herald đã trình bày những thỏa thuận giữa ông Acosta và ông Epstein để tránh những hậu quả lớn cho người cai quản nguồn quỹ, mặc dù một cuộc điều tra liên bang đã phát hiện 36 nạn nhân chưa đủ tuổi vị thành niên. Bài báo cho biết ông Acosta đã môi giới một thỏa thuận với một trong các luật sư của ông Epstein, khi vị tỷ phủ thừa nhận hai cáo buộc mại dâm vào năm 2008. Ông Epstein sau đó chỉ ngồi tù 13 tháng và tránh được một phiên tòa liên bang. (Mộc Miên)

Loading...