04/04/2019 | 0

Tỷ phú Jeff Bezos hoàn tất thỏa thuận ly hôn, giữ 75% cổ phần Amazon

Tỷ phú Jeff Bezos hoàn tất thỏa thuận ly hôn, giữ 75% cổ phần Amazon

Ảnh: Business Insider

Seattle, Washington – Nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc Amazon, tỷ phú Jeff Bezos và vợ là bà MacKenzie Bezos đã đạt được thỏa thuận ly hôn.

Người giàu nhất thế giới và vợ thông báo sự kết thúc cuộc hôn nhân của họ bằng các thông điệp riêng biệt trên Twitter vào thứ Năm (4 tháng 4). Bà MacKenzie Bezos cho biết bà sẽ trao cho ông Jeff Bezoss toàn bộ lợi tức của bà trong hãng tin The Washington Post, hãng nghiên cứu không gian Blue Origin, và 75% cổ phiếu hãng Amazon, cũng như quyền bỏ phiếu đối với cổ phần của bà, để ủng hộ công việc của ông Bezos tại các công ty này.

Theo hồ sơ nộp tại Ủy ban Chứng khoán SEC, bà MacKenzie Bezos sẽ giữ gần 4% cổ phiếu phổ thông của Amazon, có giá trị khoảng 35.6 tỷ Mỹ kim, trở thành cổ đông lớn thứ 3 của hãng. Trong khi đó, ông Bezos viết trên mạng rằng ông rất biết ơn sự ủng hộ và sự tử tế của bà MacKenzie trong suốt quá trình làm thủ tục ly hôn. Ông Jeff Bezos sẽ vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản trên 110 tỷ Mỹ kim, theo giá cổ phiếu vào trưa thứ Năm.

Hồ sơ ly hôn chính thức của hai người dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu tháng 6. Vợ chồng Bezos kết hôn năm 1993 và có 4 người con. Hai người thông báo ly hôn vào tháng 1 năm nay, dẫn đến nhiều lờn đồn đoán rằng vụ chia tay của gia đình Bezos có thể sẽ là vụ ly hôn tốn kém nhất thế giới. (Ngô Bảo)