Tỷ phú Jeff Bezos giàu nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp 

Tỷ phú Jeff Bezos giàu nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp 

Vào hôm thứ Ba (6/4), công ty truyền thông Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thế giới hàng năm bao gồm 2,755 tỷ phú, và người sáng lập Amazon Jeff Bezos đứng đầu năm thứ tư liên tiếp. Thứ hạng của những tỷ phú siêu giàu đang mở rộng sau một năm đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến các nền kinh tế thế giới và đe dọa sinh kế của người dân trên toàn cầu.

Forbes cho biết các tỷ phú năm nay có khối tài sản tổng cộng 13.1 nghìn tỷ Mỹ kim, tăng từ 8 nghìn tỷ Mỹ kim so với năm ngoái. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters Video News, Giám đốc truyền thông của Forbes, Randall Lane, cho biết rằng những tỷ phú này đang trở nên giàu hơn rất nhiều. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã từ vị trí thứ 31 vào năm ngoái đã nhảy vọt lên vị trí người giàu thứ hai thế giới.

Bernard Arnault, giám đốc điều hành của hãng hàng LVMH, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates và giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã lọt vào top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới. Nhà đầu tư và ông trùm kinh doanh Warren Buffett lần đầu tiên văng khỏi top 5 sau hơn hai thập niên. Danh sách năm nay có thêm 493 người mới, bao gồm Whitney Wolfe Herd, giám đốc điều hành của ứng dụng hẹn hò Bumble đã được công bố trong năm nay.  (BBT)