13/05/2022 | 136

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố không ủng hộ cựu Tổng Thống Trump tái tranh cử

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố không ủng hộ cựu Tổng Thống Trump tái tranh cử

Tỷ phú Elon Musk hôm thứ Năm (12 tháng Năm) bày tỏ rõ quan điểm rằng mặc dù ông muốn Twitter dỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn đối với cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng cho biết thêm rằng điều này không đồng nghĩa với việc ông ủng hộ ông Trump tham gia tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. Reuters cho biết tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, đang hoàn tất thỏa thuận để mua lại mạng xã hội Twitter.

Phát biểu tại diễn đàn của Financial Times vào ngày 10 tháng Năm, tỷ phú giàu nhất thế giới Musk nói rằng việc Twitter cấm cựu tổng thống Trump là không đúng về mặt đạo đức. Tuy nhiên vị tỷ phú này cũng nhấn mạnh rằng ông không ủng hộ ông Trump làm ứng viên tổng thống một lần nữa. Ông cho rằng một ứng cử viên ít gây chia rẽ hơn sẽ phù hợp hơn cho cuộc tranh cử vào năm 2024.

 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cho biết ông không muốn quay lại Twitter mà sẽ tiếp tục phát triển mạng xã hội Truth Social của riêng mình.

Ông Trump bị Twitter khoá tài khoản từ tháng Giêng năm 2021 vì “nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực” sau đợt bạo động tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ. Cựu tổng thống Trump đang cân nhắc khả năng tranh cử một lần nữa vào năm 2024, sau khi thất bại vào năm 2020.

Trong khi đó, vào sáng thứ Sáu, ông Elon Musk đã tweet rằng thỏa thuận tiền mặt trị giá 44 tỷ Mỹ KIm của ông cho Twitter Inc “tạm thời hoãn lại” trong khi ông ta chờ công ty truyền thông xã hội cung cấp dữ kiện về tỷ lệ tài khoản giả mạo của mình.

Cổ phiếu Twitter ban đầu giảm hơn 20% trong giao dịch trước khi thị trường mở cửa, nhưng sau khi Musk, giám đốc điều hành thị trường xe hơi điện Tesla Inc, gửi một dòng tweet thứ hai nói rằng ông vẫn cam kết với thỏa thuận, giá cổ phiếu của Twitter  đã tăng lại được phần nào.