12/07/2022 | 105

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố đã đến lúc ông Trump nên “gác kiếm”

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố đã đến lúc ông Trump nên “gác kiếm”

Ông Elon Musk hôm thứ Hai (ngày 11 tháng 7) tuyên bố rằng đã đến lúc ông Donald Trump “gác kiếm,” vài ngày sau khi cựu Tổng thống Hoa Kỳ chế nhạo vị tỷ phú tại một cuộc vận động chính trị và gọi ông Musk là “nghệ sĩ lừa đảo.”

Theo Reuters, ông Musk đăng tuyên bố nói trên trên Twitter, đồng thời nói rằng đảng Dân chủ nên ngừng tấn công ông Trump và “đừng để đường sống duy nhất của ông Trump là trở thành tổng thống,” nhưng không giải thích gì thêm.

Dòng tin nhắn của ông Musk nhằm đáp lại những bình luận mà ông Trump đưa ra tại cuộc vận động ở Anchorage, Alaska, vào thứ Bảy (ngày 8 tháng 7), nơi ông phát biểu ủng hộ ứng cử viên Hạ viện Hoa Kỳ Sarah Palin và ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ Kelly Tshibaka.

Cựu Tổng thống nói tại cuộc vận động rằng ông Musk sẽ không mua Twitter và rằng giám đốc điều hành Tesla đã tự đưa bản thân vào một mớ hỗn độn. Tháng trước, ông Musk cho biết tại Diễn đàn Kinh tế Qatar rằng ông vẫn chưa quyết định sẽ ủng hộ ai trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo, một tuần sau khi nói trên Twitter rằng ông nghiêng về việc ủng hộ ông Ron DeSantis, thống đốc Florida, cho vị trí tổng thống vào năm 2024.

Hôm thứ Hai, ông Musk nói thêm rằng nếu ông DeSantis đối đầu với Tổng thống Biden vào năm 2024, thì ông DeSantis sẽ “dễ dàng giành chiến thắng,” trong khi nhận định rằng ông Trump “quá già để trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.”

 

TAGS: elon musk