Tỷ phú Elon Musk đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỷ mỹ kim

Tỷ phú Elon Musk đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỷ mỹ kim

Ông Elon Musk, tổng giám đốc Tesla, đang đề nghị mua lại Twitter. Vị tỷ phú nói rằng mạng xã hội này, mà ông chỉ trích là không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận, cần phải được chuyển đổi thành một công ty tư nhân.

Theo Hãng thông tấn AP, Twitter cho biết trong một hồ sơ pháp lý hôm thứ Năm (ngày 14 tháng 44) rằng ông Musk, hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty, đã đề nghị mua số cổ phần còn lại của Twitter mà ông chưa sở hữu với giá 54.20 mỹ kim/cổ phiếu, một lời đề nghị trị giá hơn 43 tỷ mỹ kim. Ông Musk gọi đó là mức giá tốt nhất và là lời đề nghị cuối cùng của ông, mặc dù ông không cung cấp chi tiết về tài chính.

Ông Musk chia sẻ rằng kể từ khi đầu tư vào Twitter, ông đã nhận ra rằng công ty sẽ không phát triển mạnh và không phù hợp với xã hội hiện tại, và việc chuyển đổi thành công ty tư nhân là cần thiết.

Cổ phiếu Twitter tăng lên 47.83 mỹ kim sau công bố, tăng 4.3% nhưng thấp hơn rất nhiều so với giá đề nghị của ông Musk. Một số nhà đâu tư cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy thỏa thuận sẽ không thành công.

Ông Musk tiết lộ trong các hồ sơ pháp lý trong những tuần gần đây rằng ông đã mua cổ phiếu Twitter  gần như hàng ngày bắt đầu từ ngày 31 tháng Giêng, kết thúc với khoảng 9% cổ phần. Sau khi ông Musk công bố cổ phần, Twitter đã nhanh chóng đề nghị ông một ghế trong hội đồng quản trị với điều kiện ông không sở hữu hơn 14.9% cổ phiếu đang lưu hành của công ty.