06/02/2016 | 0

Tỷ phú Donald Trump có tổ tiên người Đức

Tỷ phú Donald Trump có tổ tiên người Đức

New York, New York. (Reuters) – Không ai ngờ tổ tiên của người chống di dân Donald Trump lại đến nước Mỹ từ một ngôi làng nhỏ ở miền tây nước Đức.

Theo Reuters, phim tài liệu Kings of Kallstadt tiết lộ nguồn gốc gia đình khiêm tốn của ông trùm bất động sản New York. Cư dân của thị trấn nhỏ bé Kallstadt có dân số 1,200 người cho biết họ rất tự hào về loại rượu vang được sản xuất trong khu vực. Họ xác nhận thị trấn này có liên quan tới ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump vì ông nội của ông Trump chào đời tại đó. Ngôi nhà trong video có bề ngoài khiêm tốn, mặt tiền sơn màu nhạt và những ô cửa sổ nhỏ. Đây là nơi cư ngụ của Frederick Trump, là ông nội của Donald Trump.

Ông Frederick di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1885 và từ đó tạo nên một sự nghiệp huyền thoại. Ngôi nhà nhỏ bé cũ kỹ và tòa tháp Trump trên đường 5 New York là hai thế giới cách biệt một trời một vực, nhưng cùng được đưa vào phim tài liệu Kings of Kallstadt, do Simone Wendel đạo diễn. Theo đạo diễn Wendel, sau khi đến New York, ông Frederick đi thẳng tới Yukon ở miền tây bắc Canada trong thời kỳ đổ xô đi tìm vàng, được gọi là thời kỳ Klondike Gold Rush.

Người hiện đại có thể định nghĩa trường hợp của ông Frederick là người tị nạn kinh tế. Tuy nhiên cháu nội ông là Donald không ngần ngại sử dụng giọng điệu hiếu chiến, chống lại loại người này trong các cuộc vận động tranh cử. (Mai Đức)