Đang tải...
21/10/2017 | 1

Tỷ phú California thực hiện quảng cáo TV trên 10 triệu Mỹ kim để truất phế tổng thống Trump

Tỷ phú California thực  hiện quảng cáo TV  trên 10 triệu Mỹ kim để truất phế tổng thống Trump

Sacramento, California. (Reuters) – Sau chủ tạp chí  Hustler- Larry Flynt, thêm một người nữa bỏ ra hàng triệu USD để tìm cách truất phế tổng thống Trump.

Tỷ phú Tom Steyer của California tuyên bố, ông sẽ chi ra ít nhất 10 triệu Mỹ Kim để thực hiện một chiến dịch quảng cáo truyền hình toàn quốc, kêu gọi truất phế Tổng Thống Trump. Trong quảng cáo, tỷ phú Steyer cho rằng cần phải truất phế ông Trump, vì ông Trump đẩy Hoa Kỳ tới bờ vực nguy hiểm của cuộc chiến nguyên tử, cản trở cuộc điều tra của FBI, và đe dọa đóng cửa các hãng thông tấn mà ông không thích.

Tỷ phú Steyer cũng kêu gọi thành viên Quốc Hội ủng hộ việc truất phế ông Trump. Tỷ phú California cho biết số tiền chi ra cho quảng cáo sẽ lên tới 8 con số, nhưng ông không nêu ra chính xác bao nhiêu tiền.

Không chỉ đầu tư vào việc truất phế Tổng Thống Donald Trump, tỷ phú Steyer còn có ý định ra tranh cử vào chiếc ghế Thượng Viện liên bang, và chống lại Thượng nghị sĩ Dân Chủ Dianne Feinstein.

Chiến dịch quảng cáo của tỷ phú Steyer được vận hành giữa lúc đảng Dân Chủ ở Washington tranh cãi về việc có nên truất phế ông Trump không? Việc truất phế này có khôn ngoan không, có đáng làm không? Michael Ahrens là phát ngôn viên đảng Cộng Hòa, nói rằng nếu đảng Dân Chủ muốn làm hài lòng các nhà tài trợ tỷ phú theo chủ nghĩa tự do, hoặc nghiêng về cánh tả, bằng cách ủng hộ một nỗ lực cực đoan và vô căn cứ mà đại đa số người Mỹ phản đối, thì họ cứ việc làm. Ông Ahrens nhấn mạnh đảng Cộng Hòa sẽ tập trung vào “những vấn đề mà cử tri thực sự quan tâm”, ví dụ như phục hồi kinh tế và cắt giảm thuế.

Tòa Bạch Ốc từ chối bình luận trước tuyên bố của tỷ phú Steyer. (Mai Đức)

Loading...