13/02/2022 | 184

Tỷ phú California nhận tội giết vợ sau nhiều năm bỏ trốn sang Mexico

Tỷ phú California nhận tội giết vợ sau nhiều năm bỏ trốn sang Mexico

Một tỷ phú giết vợ gần một thập niên trước, sau đó bỏ trốn đến Mexico đã nhận tội giết người cấp độ hai vào tuần này. Theo NBC News, Peter Chadwick, 57 tuổi, bị kết án 15 năm tù chung thân – tương đương với mức án chung thân với khả năng được ân xá – như một phần của thỏa thuận nhận tội của ông. Chadwick đã giết vợ, bà Quee Choo “Q.C.”

Chadwick, vào ngày 10 tháng 10 năm 2012, sau một cuộc tranh cãi về khả năng ly hôn và các vấn đề tài chính. Tại thời điểm đó, ông bà Chadwick có 3 người con. Cảnh sát cho biết bà Quee Choo Chadwick đã bị bóp cổ rồi dìm chết trong phòng tắm, sau đó Chadwick quấn thi thể của bà trong trong một chiếc chăn bông rồi vứt vào một thùng rác ở Quận San Diego.

Vào ngày 10 tháng 10 năm 2012, khi không có ai trong gia đình đến đón con của họ ở trường, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra tại nhà của cặp vợ chồng ở Newport Beach. Khi đó, các cảnh sát tìm thấy máu và hiện trường của một cuộc vật lộn, và tiến hành tìm kiếm ông bà Chadwick. Chadwick, một nhà đầu tư bất động sản, đã đến biên giới Hoa Kỳ-Mexico khi ông ta gọi 911 để khẳng định vợ đã bị giết bởi một thành viên băng đảng và ông bị các nghi can buộc phải đến Mexico để vứt xác của bà.

Theo các công tố viên, do câu chuyện này không thuyết phục, Chadwick đã bị bắt vào ngày 11 tháng 10 năm 2012. Vào ngày 21 tháng 12 năm đó, Chadwick đã trả tiền thế chân tại ngoại, nộp lại passport, rồi trốn đến Mexico trong suốt 7 năm. Chadwick đã bị chính quyền Mexico truy bắt vào ngày 4 tháng 8 năm 2019.