Đang tải...
20/05/2017 | 3

Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Trump xuống tới mức thấp nhất

Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Trump xuống tới mức thấp nhất

Washington DC. (Reuters) – Theo cuộc thăm dò ý kiến của Reuters/Ipsos hôm qua 19/05, tỷ lệ ủng hộ tổng thống Donald Trump rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi nhậm chức, đặc biệt sau khi ông Trump bị cáo buộc tiết lộ thông tin bí mật với người Nga và can thiệp vào cuộc điều tra của FBI.

Cuộc thăm dò ý kiến từ ngày 14 tới ngày 18 tháng 5, cho thấy 38% người được hỏi ủng hộ trong khi 56% không đồng ý. 6% cho biết không xác định. Dường như người Mỹ không còn thích ông Trump, sau khi Tòa Bạch Ốc gặp một tuần náo loạn chính trị, trong lúc tổng thống tìm cách chống lại chỉ trích của báo chí đang dấy lên lo ngại về mối liên hệ của chính phủ ông Trump với người Nga.

Tuần lễ náo loạn bắt đầu bằng sự tiết lộ về việc ông Trump chia sẻ thông tin bí mật với các nhà ngoại giao Nga trong cuộc họp riêng. Sau đó tới bản ghi nhớ của cựu giám đốc FBI James Comey, trong đó nói rằng tổng thống yêu cầu ông dừng cuộc điều tra về Michael Flynn. Đến giữa tuần, Bộ Tư pháp chỉ định cựu giám đốc FBI Robert Mueller giám sát cuộc điều tra độc lập về các liên hệ giữa ban tranh cử ông Trump với người Nga.

Theo cuộc thăm dò ý kiến của Reuters/Ipsos, 23% người theo Cộng Hòa không đồng ý với ông Trump, so với tuần trước chỉ có 16%. Việc người theo đảng Cộng Hòa không còn ủng hộ ông Trump là lý do khiến tỷ lệ đồng ý ông Trump rơi xuống mức thấp nhất.

Đây là cuộc thăm dò ý kiến online bằng tiếng Anh, lấy ý kiến 721 người theo Cộng Hòa, và 795 người theo Dân Chủ. (Mai Đức)

 

Loading...