10/08/2022 | 94

Tỷ lệ ủng hộ của Tổng Thống Biden tăng lên 40%, mức cao nhất trong hai tháng

Tỷ lệ ủng hộ của Tổng Thống Biden tăng lên 40%, mức cao nhất trong hai tháng

Theo cuộc thăm dò do Reuters/Ipsos thực hiện, tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Joe Biden trong tuần này tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng qua.

Reuters cho biết kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos được công bố vào hôm thứ Ba (9 tháng Tám), cho thấy khoảng 40% người Mỹ tán thành với hiệu quả công việc của Tổng thống Joe Biden, tuy nhiên đây vẫn là con số thấp trong lịch sử các đời tổng thống Hoa Kỳ. Tỷ lệ ủng hộ tăng trong 3 tuần qua, có thể giúp làm dịu đi mối lo ngại của các thành viên đảng Dân chủ về nguy cơ thất bại trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 8/11 tới, thời điểm đảng Cộng hòa hy vọng sẽ giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát Quốc hội.

Vào Chủ nhật (7 tháng Tám), Thượng viện Hoa Kỳ thông qua một dự luật mang tính bước ngoặt nhằm chống lại biến đổi khí hậu, hạ giá thuốc kê đơn và tăng một số loại thuế doanh nghiệp. Dự luật này, vốn nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Biden, dự trù sẽ sớm được Hạ viện thông qua, đây là một chiến thắng lập pháp lớn mà đảng Dân chủ hy vọng sẽ thúc đẩy sự ủng hộ của cử tri trước thời điểm quan trọng vào tháng 11.

Tổng thốn Biden ký một dự luật quan trọng khác vào hôm thứ Ba để cung cấp khoản trợ cấp cho ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ và giúp Hoa Kỳ cạnh tranh với nền khoa học và kỹ thuật của Trung Cộng. Có 78% người được hỏi là người thuộc đảng Dân chủ cho ý kiến ủng hộ ông Biden và con số này tăng so với tỷ lệ 69% của tháng trước. Trong tuần này, chỉ có 12% người thuộc đảng Cộng hòa ủng hộ ông Biden.