26/04/2017 | 1

Tỷ lệ trẻ em Mỹ mắc bệnh tự kỷ ngày càng tăng

Tỷ lệ trẻ em Mỹ mắc bệnh tự kỷ ngày càng tăng

Washington DC. (CBS) – Một báo cáo cho biết cứ 68 trẻ ở Hoa Kỳ, lại có một trẻ mắc bệnh tự kỷ.

Nhiều bệnh nhi tự kỷ lại còn phải chiến đấu với một số căn bệnh khác. Nhóm nghiên cứu của tổ chức “Autism Speaks”  đang tìm hiểu xem các căn bệnh đó có liên quan với nhau không. Colby Rosenblatt 13 tuổi cho biết em rất khó ngủ và giấc ngủ thường không kéo dài. Mẹ của Colby cho biết việc đưa Colby vào giường đúng là một thử thách. Dù 13 tuổi, Colby vẫn sợ hãi khi phải ở một mình. Hơn phân nửa trẻ mắc bệnh tự kỷ như Colby bị rối loạn giấc ngủ.

Nhóm nghiên cứu nói rằng chứng động kinh, cũng như các vấn đề về bao tử và ruột thường đi kèm với rối loạn này. Tiến sĩ Thomas Frazier là trưởng ban khoa học của “Autism Speaks”, cho biết điều kiện sức khỏe của trẻ mắc bệnh tự kỷ có thể có sự tương tác giữa căn bệnh và môi trường. Một số khác chắc có liên quan đến tình trạng sinh học. Ông Frazier cũng nói rằng các vấn đề về sức khoẻ tâm thần – như lo lắng và rối loạn sự năng động – cũng khá phổ biến.

Đối với trẻ sợ phải ngủ một mình như Colby, bác sĩ gia đình nói rằng điều quan trọng là tập thể dục, giới hạn thời gian ngồi trước màn hình, và tập thói quen đi ngủ sớm. Cha mẹ Colby nói rằng một chiếc lều ngủ xinh xắn giúp họ rất nhiều trong việc này.

Báo cáo cho biết khoảng 45% trẻ mắc bệnh tự kỷ cũng bị rối loạn tính năng động. (Mai Đức)