09/08/2014 | 0

Tỷ lệ nữ tài xế lái xe tải tăng lên ở Hoa Kỳ

Tỷ lệ nữ tài xế lái xe tải tăng lên ở Hoa Kỳ

Rockford, Illinois. (CBS) – Theo số liệu của Liên bang, số lượng nữ tài xế xe tải tăng lên 15% trong khoảng 10 năm qua.

Và một trong những nữ tài xế được chú ý nhiều nhất là Breann Eubanks, cư dân Lanark, Illinois.

Theo CBS News, Breann sẽ xuất hiện trong một bài viết của tạp chí vận tải vào số tới đây. Tác giả bài viết trong tạp chí Women in Trucking Magazine có mặt bên cạnh Breann nhiều tiếng đồng hồ để theo dõi các hoạt của cô. Breann làm việc cho công ty Roehl Transport ở tiểu bang Wisconsin.

Theo Breann, nguyên nhân là do sự thiếu hụt nhân lực trong ngành công nghiệp xe tải. Nhiều phụ nữ có thể tìm được công việc dễ dàng khi nộp đơn xin làm tài xế lái xe tải. Tác giả bài viết cùng đi theo Breann từ thành phố Rockford, Illinois đến thành phố Hammond, Indiana.

Trong một thông cáo báo chí của Sở Giao thông Detroit, họ xác nhận sự thiếu hụt tài xế xe tải trên toàn thành phố cũng như tiểu bang. Bất cứ người lao động nào nộp đơn xin lái xe tải cũng được hoan nghênh và chấp nhận sau một tuần thử việc.

Hiệp hội Xe tải Hoa Kỳ cho biết hiện nay có khoảng 3.2 triệu tài xế xe tải trên toàn quốc, và họ đang cần thêm 30,000 người nữa. Theo dữ liệu của Bộ Lao động năm 2012, thu nhập trung bình của một tài xế xe tải là 38,200 Mỹ kim. (M. Đức)