Đang tải...
20/08/2019 | 2

Twitter và Facebook cáo buộc Trung Cộng sử dụng tài khoản giả phá hoại cuộc biểu tình Hồng Kông

Twitter và Facebook cáo buộc Trung Cộng sử dụng tài khoản giả phá hoại cuộc biểu tình Hồng Kông

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Hai (19/8), Twitter và Facebook cho biết họ đã hủy bỏ một chiến dịch truyền thông xã hội do nhà nước hậu thuẫn bắt nguồn từ Trung Cộng, nhằm làm suy yếu các cuộc biểu tình ở Hồng Kông.

Twitter cho biết họ đã đình chỉ 936 tài khoản và các hoạt động phối hợp được nhà nước hậu thuẫn bắt nguồn từ Trung Cộng. Họ cho biết rằng các tài khoản này chỉ là phần hoạt động mạnh nhất của chiến dịch, và có một mạng lưới lớn hơn gồm khoảng 200,000 tài khoản đã bị chủ động đình chỉ trước khi chúng có những hoạt động đáng kể.

Facebook cũng cho biết họ đã xóa nhiều trang và tài khoản khỏi một mạng lưới nhỏ sau khi được Twitter chỉ điểm. Họ tuyên bố rằng cuộc điều tra của họ đã phát hiện ra những mối liên hệ đến các cá nhân có liên kết với chính phủ Trung Cộng.

Các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã đặt ra một trong những thách thức lớn nhất đối với Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2012. Sau khi bùng nổ vào tháng 6 để phản đối dự luật hiện đã bị đình chỉ cho phép nghi phạm bị dẫn độ sang Trung Cộng, các cuộc biểu tình này đã phát triển thành những lời kêu gọi dân chủ rộng hơn.

Các công ty truyền thông xã hội trên toàn cầu đang phải đối mặt với áp lực trong việc ngăn chặn các chiến dịch ảnh hưởng chính trị bất hợp pháp trên mạng, đặc biệt là trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2020. Một cuộc điều tra kéo dài 22 tháng của Hoa Kỳ đã kết luận rằng Nga đã can thiệp “một cách rộng rãi và có hệ thống” trong cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ để giúp tổng thống Trump giành được chức tổng thống. (Mộc Miên)

Loading...