21/01/2021 | 33

Twitter tuyên bố khóa tài khoản tòa đại sứ Trung Cộng tại hoa kỳ vì bài đăng liên quan đến Tân Cương

Twitter tuyên bố khóa tài khoản tòa đại sứ Trung Cộng tại hoa kỳ vì bài đăng liên quan đến Tân Cương

Ảnh: Reuters

Tin từ THƯỢNG HẢI, Trung Cộng – Twitter khóa tài khoản của tòa đại sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ vì một bài đăng bảo vệ các chính sách của Trung Cộng ở khu vực Tân Cương, mà nền tảng truyền thông xã hội của Hoa Kỳ cho rằng vi phạm chính sách của công ty chống lại việc “vô nhân đạo hóa”.

Tài khoản tòa đại sứ Trung Cộng, @ChineseEmbinUS, đăng một bài đăng trên Twitter trong tháng này, cho biết rằng phụ nữ Duy Ngô Nhĩ không còn là “những cỗ máy tạo em bé”, trích dẫn một nghiên cứu được đưa tin bởi tờ China Daily được nhà nước hậu thuẫn. Bài đăng này bị Twitter xóa bỏ và thay thế bằng một thông báo không còn khả dụng. Mặc dù Twitter ẩn các bài đăng vi phạm chính sách của họ, nhưng công ty này yêu cầu chủ sở hữu tài khoản phải tự  xóa các bài đăng đó.

Tài khoản của tòa đại sứ Trung Cộng không đăng tải bất kỳ bài đăng mới nào kể từ ngày 9 tháng 1. Việc Twitter đình chỉ tài khoản của tòa đại sứ diễn ra một ngày sau khi chính quyền cựu tổng thống Trump, trong những giờ cuối cùng, cáo buộc Trung Cộng phạm tội diệt chủng ở Tân Cương, một phát hiện được chính quyền tổng thống Biden sắp tới công nhận.

Twitter bị chặn ở Trung Cộng, nhưng là nền tảng ngày càng được các nhà ngoại giao và truyền thông nhà nước của Trung Cộng ưa chuộng. (BBT)