18/01/2021 | 34

Twitter tạm khóa tài khoản của dân biểu Marjorie Taylor Greene

Twitter tạm khóa tài khoản của dân biểu Marjorie Taylor Greene

Ảnh: Reuters

Vào chủ nhật (ngày 17 tháng 1), Twitter đã khóa tài khoản của Dân biểu Marjorie Taylor Greene trong 12 giờ, nói rằng bà đã liên tục vi phạm chính sách thông tin sai lệch của công ty.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết các bài đăng gần đây nhất của bà Greene bao gồm một bài trong đó bà tuyên bố không bằng chứng về gian lận cử tri ở Georgia trong cả cuộc bầu cử tháng 11 và trong cuộc bầu cử chung kết Thượng viện ngày 5 tháng 1. Bên cạnh đó, bà còn đăng tải nhiều bài viết khác lặp lại nhiều tuyên bố sai lệch hơn về gian lận bầu cử  và gọi các viên chức bầu cử của Georgia là “ngu ngốc .”

Sau cuộc bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội vào đầu tháng này, Twitter đã tăng cường loại bỏ thông tin sai lệch và sai sự thật trên mạng xã hội của họ. Kể từ sau vụ bạo lực, Twitter đã đình chỉ hàng chục nghìn tài khoản gắn với thuyết âm mưu QAnon, đồng thời đóng tài khoản của Tổng thống  Trump vô thời hạn.

Chính sách liêm chính công dân của Twitter nêu rõ công ty “sẽ gắn nhãn hoặc xóa thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm nhằm làm suy giảm lòng tin của công chúng vào một cuộc bầu cử hoặc quy trình công dân khác.”

Là một nhà lập pháp mới và là người ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử, bà Greene trước đây đã bày tỏ sự đồng cảm với QAnon, mặc dù sau đó bà đã tìm cách xa lánh. Bà Greene, người đã cam kết sẽ cố gắng luận tội Tổng thống đắc cử Joe Biden trong ngày đầu tiên ông nhậm chức, đã bị cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa chỉ trích kể từ sau cuộc bạo loạn. (BBT)