09/07/2022 | 87

Twitter sẽ khởi kiện tỷ phú Elon Musk vì từ bỏ thương vụ mua bán

Twitter sẽ khởi kiện tỷ phú Elon Musk vì từ bỏ thương vụ mua bán

Tỷ phú Elon Musk hôm thứ Sáu (8 tháng Bảy) thông báo sẽ từ bỏ lời đề nghị mua lại Twitter trị giá 44 tỷ Mỹ kim gây xôn xao dư luận với lý do vì công ty không cung cấp đầy đủ thông tin về số lượng các tài khoản giả mạo. Twitter ngay lập tức phản pháo lại, nói rằng họ sẽ kiện CEO Tesla để duy trì thỏa thuận.

Hãng tin AP cho biết đây là bước ngoặt mới nhất trong thương vụ giữa người đàn ông giàu nhất thế giới và một trong những nền tảng truyền thông xã hội có ảnh hưởng nhất hành tinh, báo hiệu trước một cuộc chiến pháp lý căng thẳng ở phía trước. Twitter có thể lựa chọn nhận 1 tỷ Mỹ kim mà ông Musk đồng ý bồi thường công ty trong những trường hợp này. Nhưng thay vào đó, Twitter có vẻ sẵn sàng đấu tranh để hoàn tất việc mua bán mà hội đồng quản trị của công ty đã phê duyệt.

Ông Parag Agrawal, Giám đốc điều hành công ty, cũng khẳng định ông muốn hoàn thành thương vụ. Trong một bức thư gửi tới hội đồng quản trị của Twitter, luật sư Mike Ringler của tỷ phú Musk phàn nàn rằng khách hàng của ông mất gần hai tháng để tìm kiếm dữ kiện nhằm đánh giá mức độ phổ biến của các tài khoản “giả mạo hoặc spam” trên nền tảng truyền thông xã hội Twitter.

Ông Musk cho rằng những thông tin này rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và tài chính của Twitter và cần thiết để hoàn tất việc mua bán. Để đáp lại, Ông Bret Taylor, chủ tịch hội đồng quản trị của Twitter, đăng bài tweet nói rằng hội đồng quản trị cam kết sẽ kết thúc giao dịch theo mức giá và các điều khoản đã được thỏa thuận với ông Musk và “có kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thi hành thỏa thuận mua bán”.