13/07/2022 | 76

Twitter kiện Elon Musk để duy trì thỏa thuận 44 tỷ mỹ kim

Twitter kiện Elon Musk để duy trì thỏa thuận 44 tỷ mỹ kim

Twitter chính thức đệ đơn kiện tỷ phú Elon Musk vào thứ Ba (12 tháng Bảy) nhằm buộc ông tôn trọng thỏa thuận sát nhập trị giá 44 tỷ Mỹ kim và trả mức giá 54.20 Mỹ kim cho mỗi cổ phiếu. Theo Reuters, vụ kiến đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc chiến pháp lý lớn nhất trong lịch sử Wall Street.

Vào thứ Sáu (8 tháng Bảy), tỷ phú Musk thông báo ông quyết định chấm dứt hợp đồng mua bán vì Twitter vi phạm thỏa thuận khi không phản hồi các yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản giả mạo hoặc spam trên nền tảng. Twitter cho biết họ không chia sẻ thêm thông tin liên quan đến các tài khoản spam với ông Musk vì lo ngại ông sẽ xây dựng một nền tảng cạnh tranh sau khi từ bỏ thương vụ mua lại.

Ông Musk được cho là sẽ phải đối mặt với “một danh sách dài” các vi phạm thỏa thuận sát nhập và gây ảnh hướng đến hoạt động kinh doanh của Twitter. Twitter cũng cáo buộc ông Musk “bí mật” tích lũy cổ phiếu của công ty từ tháng 1 đến tháng 3 mà không tiết lộ chính xác các giao dịch mua đáng kể của mình cho các cơ quan quản trị.

Cổ phiếu của nền tảng mạng xã hội này đóng cửa ở mức 34.06 Mỹ kim vào thứ Ba, tăng 4.3%, nhưng thấp hơn rất nhiều so với mức trên 50 Mỹ kim sau khi thỏa thuận mua bán hội đồng quản trị Twitter chấp nhận vào cuối tháng 4.

Trong một hồ sơ riêng, Twitter yêu cầu tòa lên lịch xét xử 4 ngày vào giữa tháng 9. Trong một bản ghi nhớ gửi nhân viên Twitter vào thứ Ba, ông Parag Agrawal, Giám đốc điều hành Twitter, khẳng định rằng công ty sẽ chứng minh lập trường của mình trước tòa và sẽ thắng thế.