25/04/2022 | 53

Twitter Đồng Ý Bán Cho Elon Musk Với Giá $44 Tỷ Mỹ Kim

Twitter Đồng Ý Bán Cho Elon Musk Với Giá $44 Tỷ Mỹ Kim

Hội đồng quản trị của Twitter đã chấp nhận lời đề nghị từ tỷ phú Elon Musk để mua lại công ty truyền thông xã hội và chuyển sang thành công ty tư nhân.  Cổ phiếu Twitter đóng cửa tăng 5.4% trong ngày.

Theo thông cáo báo chí, thỏa thuận mua bằng tiền mặt ở mức 54.20 Mỹ Kim/ cổ phiếu trị giá khoảng 44 tỷ Mỹ Kim, Twitter sẽ trở thành một công ty tư nhân sau khi thỏa thuận hoàn tất. Giả sử thỏa thuận kết thúc và Elon Musk nắm quyền sở hữu Twitter, công ty sẽ được kiểm soát bởi người giàu nhất thế giới và một người từng là người chỉ trích nặng nề nền tảng này trong khi sử dụng nó theo những cách gây tranh cãi về mặt pháp lý, chủ yếu là thông qua các bài đăng nhạy cảm về công ty sản xuất xe hơi Tesla của ông ta.

Mặc dù Musk đã nói rằng mối quan tâm chính của ông ta đối với Twitter có liên quan đến điều mà ông ta coi là cơ quan kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận của công ty. Nhưng những người chỉ trích Elon Musk lo ngại  rằng việc tỷ phú kiểm soát nền tảng này sẽ dẫn đến việc họ và những người khác có thể bị tắt tiếng kể những người không đồng ý với ông ta.  Sự quan tâm của Musk đối với Twitter đến từ việc ông thường xuyên sử dụng nền tảng này.

Một số nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã bày tỏ sự phấn khởi trước viễn cảnh Elon Musk làm chủ công ty sau khi phàn nàn trong nhiều năm về những gì họ nói là kiểm duyệt tiếng nói bảo thủ từ Twitter. Twitter và những người khác cho biết họ không kiểm duyệt bài phát biểu dựa trên hệ tư tưởng, mà thay vào đó họ thực thi các nguyên tắc cộng đồng đã nêu trong chính sách của công ty.