08/01/2021 | 10

Twitter đóng tài khoản của Tổng Thống Trump vĩnh viễn

Twitter đóng tài khoản của Tổng Thống Trump vĩnh viễn

Ảnh: Twitter

Twitter đã đóng vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump vào thứ Sáu, với lý do “có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực”.

Tài khoản của tổng thống, với 88 triệu người theo dõi, ban đầu đã bị cấm trong 12 giờ vào ngày 6 tháng 1 do “vi phạm nghiêm trọng chính sách Chính trực Công dân của Twitter”, sau khi tổng thống sử dụng nền tảng để đăng tweet lên án Phó Tổng thống Mike Pence khi những người ủng hộ ông xông vào tòa nhà quốc hội.

Công ty Twitter cho biết “Sau khi xem xét chặt chẽ các Tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh chúng ta, chúng tôi quyết định đóng tài khoản vĩnh viễn để tránh trường hợp kích động thêm bạo lực”.

Công ty đã đóng tài khoản của tổng thống sau nhiều năm chịu áp lực của dư luận và một số nỗ lực nhằm hạn chế tổng thống tiếp cận tài khoản của ông trong những ngày gần đây.

Hàng trăm nhân viên Twitter đã ký một lá thư kêu gọi Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cấm tổng thống vì đã sử dụng nền tảng này để kích động bạo lực sau cuộc tấn công vào tòa nhà quốc hội. (BBT)