02/01/2022 | 36

Twitter đóng tài khoản cá nhân của dân biểu cộng hòa Marjorie Taylor Greene vì thông tin sai lệch COVID

Twitter đóng tài khoản cá nhân của dân biểu cộng hòa Marjorie Taylor Greene vì thông tin sai lệch COVID

Representative Marjorie Taylor Greene (R-GA) holds a press conference outside the U.S. Capitol following a private visit to the Holocaust Museum, to express contrition for previous remarks about Jewish people, in Washington, U.S. June 14, 2021. REUTERS/Evelyn Hockstein

Vào hôm Chủ Nhật, 2 tháng 01, Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản cá nhân của dân biểu đảng Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene vì “vi phạm nhiều lần chính sách thông tin sai lệch COVID-19 của Twitter.”

Phát ngôn viên của công ty truyền thông xã hội cho biết Twitter “đã nói rõ rằng, chính sách của công ty là chống lại các thông tin sai lệnh, Twitter sẽ tạm ngưng vĩnh viễn các tài khoản nếu vi phạm nhiều lần chính sách.” Chính sách của Twitter cũng nêu rõ rằng chủ tài khoản “không được sử dụng các dịch vụ của Twitter để chia sẻ thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm về Covid-19, điều này có thể dẫn đến nguy hại”.

Các bài đăng từ tài khoản @ mtgreenee của dân biểu Greene không hiển thị trên nền tảng kể từ sáng Chủ nhật. Nhiều nhà lập pháp, bao gồm cả dân biểu Greene, có một tài khoản do văn phòng của họ duy trì và một tài khoản mạng xã hội riêng cho các mục đích cá nhân và chính trị. Một tài khoản khác, @RepMTG, vẫn hoạt động vào sáng Chủ nhật.

Dân biểu Greene trong một tuyên bố cho biết bà đã bị đình chỉ vì đăng tải số dữ kiện thống kê trên Twitter từ VAERS, Hệ thống Báo cáo Sự kiện Có hại về Vắc xin. Dân biểu Cộng Hòa thuộc tiểu bang Georgia nói rằng “Twitter là kẻ thù của Mỹ và không dám nhìn sự thật. Bà sẽ cho nước Mỹ thấy rằng người Mỹ không cần Twitter và đã đến lúc phải đánh bại kẻ thù của Mỹ, và khẳng định rằng “Các nền tảng truyền thông xã hội không thể ngăn sự thật được lan truyền rộng rãi.”