29/09/2017 | 0

Twitter cung cấp quá ít thông tin khiến các nhà điều tra quốc hội thất vọng

Twitter cung cấp quá ít thông tin khiến các nhà điều tra quốc hội thất vọng

Washington DC. (Reuters) – Thượng nghị sĩ Dân Chủ Mark Warner, một thành viên hàng đầu của Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cho biết ông rất thất vọng vì Twitter cung cấp thông tin quá ít tại buổi điều trần hôm qua 28/09.

Buổi điều trần là một phần trong cuộc điều tra của Quốc Hội, nhằm tìm kiếm sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Theo ông Warner, những gì mà Twitter trình bày cũng tương tự như những gì Facebook trình bày vào đầu tháng này, hoàn toàn chung chung mà thiếu vắng chi tiết. Ông nói thẳng rằng phản ứng của Twitter hầu như không thích hợp ở tất cả các mức độ. Ông Warner chỉ trích giám đốc điều hành Twitter không trả lời nhiều câu hỏi về việc người Nga sử dụng Twitter, và về việc Twitter vẫn phải chịu sự thao túng của khách hàng ngoại quốc.

Ông Warner nói sự trình bày của Twitter trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện cho thấy Twitter không hiểu gì về mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Ông không hài lòng quyết định hạn chế việc xem xét các tài khoản giả mạo của Twitter, sau khi Facebook phát hiện ra hàng trăm tài khoản giả mạo.

Sau buổi điều trần, Twitter cho biết họ đã đóng cửa 200 tài khoản có liên quan tới người Nga, khi điều tra xem những tài khoản này có nỗ lực can thiệp vào kết quả cuộc bầu cử không. (Mai Đức)