Home Tin Tức Hoa Kỳ Twitter chấm dứt ứng dụng Vine

Twitter chấm dứt ứng dụng Vine

Twitter chấm dứt ứng dụng Vine
FILE PHOTO: People holding mobile phones are silhouetted against a backdrop projected with the Twitter logo in this illustration picture taken September 27, 2013. REUTERS/Kacper Pempel/Illustration/File Photo

Los Angeles, California. (Reuters) – Twitter thông báo sẽ ngưng ứng dụng di động chia sẻ video Vine.

Twitter cũng công bố cắt giảm 9% nhân viên trên toàn thế giới để cắt giảm chi phí, sau khi báo cáo thu nhập tam cá nguyệt cao hơn so với mong đợi của Wall Street.

Quyết định được đưa ra sau nỗ lực bất thành để bán Twitter khi hãng phải chiến đấu để chống lại sự tăng trưởng người sử dụng trì trệ và sự cạnh tranh từ các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Trong một đăng tải chung của Twitter và Vine trên Medium, dịch vụ truyền thông xã hội cho biết trang mạng Vine sẽ vẫn hoạt động ngay cả sau khi ứng dụng di động bị ngưng, tạo cho người sử dụng cơ hội tải về và lưu giữ video.

Phát ngôn viên của Twitter nói với hãng tin Reuters rằng ứng dụng sẽ ngưng trong những tháng tới nhưng không nói rõ ngày nào.

Twitter giới thiệu Vine vào tháng Giêng năm 2013 như là một cách để người sử dụng chia sẻ các đoạn video ngắn từ sáu giây trở xuống. Dịch vụ phổ biến với các thành viên của trang tiểu blog và sinh ra một vài ngôi sao Vine, thu hút hàng triệu người theo.

Những người sử dụng truyền thông xã hội bất ngờ trước tin trên và Vine nhanh chóng trở thành đề tài hàng đầu trên Twitter tại Hoa Kỳ với hơn 1.64 triệu tweets.

 

(21)