20/08/2022 | 176

Twitter Cấm Ứng Cử Viên Hạ Viện Florida Sau Khi Người Này Đăng Bài Đe Dọa Bắn Cảnh Sát FBI

Twitter Cấm Ứng Cử Viên Hạ Viện Florida Sau Khi Người Này Đăng Bài Đe Dọa Bắn Cảnh Sát FBI

Một ứng cử viên của đảng Cộng hòa đang tranh cử vào Hạ viện Florida đã bị cấm khỏi Twitter sau khi đăng tải bài viết về bạo lực chống lại cảnh sát liên bang. Theo NBC News, ông Luis Miguel đã đăng tải trên Twitter rằng theo kế hoạch của ông, cảnh sát liên bang sẽ có thể bị bắn ngay khi đặt chân đến Florida. Bài viết được đăng tải trong bối cảnh cảnh sát từ Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) đang phải đối mặt với nhiều lời đe dọa sau khi cơ quan này thực hiện lệnh khám xét tại nhà của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida.

Tuần trước, một người đàn ông có vũ trang đã tấn công văn phòng thực địa FBI ở Cincinnati. Nghi can này đã bị cảnh sát bắn hạ. Bên cạnh đó, vào thứ Sáu (19 tháng 8), hai nhà lập pháp đảng Dân chủ Quốc hội hàng đầu trong Ủy ban giám sát Hạ viện đã gửi thư cho các công ty mạng xã hội về hàng loạt các mối đe dọa bạo lực được đăng tải trực tuyến nhằm vào cơ quan hành pháp. Các lá thư – được gửi đến Meta, Twitter, Tiktok, Truth Social, Rumble, Gettr, Telegram và GAB – cũng yêu cầu thông tin về cách các công ty trên đối phó với các mối đe dọa.

Nói chuyện với NBC News, ông Miguel cho biết ông không hề ủng hộ bạo lực, lập luận rằng bài viết của ông đề cập đến luật sẽ yêu cầu các cơ quan liên bang phải xin cấp phép trước khi hoạt động tại Florida và người dân tiểu bang có thể bảo vệ bản thân trước các mối đe dọa nhằm vào cuộc sống hoặc tài sản của họ. Ngoài Twitter, Facebook cũng đã cấm tài khoản của ông Miguel nhưng không nói lý do.