16/07/2020 | 0

Twitter cấm một số tải khoản của người nổi tiếng đăng bài sau khi hệ thống nội bộ bị hack

Twitter cấm một số tải khoản của người nổi tiếng đăng bài sau khi hệ thống nội bộ bị hack

Twitter của Cựu Tổng Thống Barack Obama (Ảnh: Reuters)

Twitter cho biết tin tặc đã truy cập vào hệ thống nội bộ của mạng xã hội này và kiểm soát một số tài khoản của người nổi tiếng bao gồm ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và tỷ phú Elon Musk và sử dụng những tài khoản này để thu lợi.

Twitter cho biết các nhân viên có quyền truy cập vào hệ thống nội bộ của công ty đã bị các tin tặc nhắm đến, và hiện công ty đang điều tra những hoạt động đáng ngờ khác mà các nghi can đã thực hiện và những thông tin nào mà họ đang năm giữ. Trong vài giờ, Twitter đã cấm một số tài khoản của người nổi tiếng đăng bài viết, và tuyên bố sẽ chỉ phục hồi quyền truy cập của những tài khoản này khi công ty có thể đảm bảo tính an toàn.

Các hồ sơ tiền ảo công kahi cho thấy những tin tặc đã nhận được hơn 100,000 mỹ kim tiền ảo từ sự việc này. Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho biết công ty đang điều tra vấn đề và cam kết chia sẻ mọi thông tin liên quan đến cuộc điều tra để người dùng có thể hiểu rõ và chính xác những gì đã xảy ra. (BBT)