16/12/2020 | 7

Tuyết trở thành trở ngại mới đối với các nhà hàng ở thành phố New York

Tuyết trở thành trở ngại mới đối với các nhà hàng ở thành phố New York

Ảnh: Reuters

Ngành công nghiệp nhà hàng ở thành phố New York, với hàng nghìn nơi đã phải đóng cửa vĩnh viễn vì coronavirus, hiện đang phải đối mặt với một kẻ thù mới: một cơn bão mùa đông lớn dự kiến sẽ mang tuyết đến phần lớn vùng Đông Bắc bắt đầu từ thứ Tư (ngày 16 tháng 12).

Theo hướng dẫn thời tiết mùa đông mới do Cơ Quan Vệ sinh New York (DSNY) ban hành, các nhà hàng địa phương phải đóng cửa hoạt động ăn uống ngoài trời bắt đầu từ thứ Tư. Các chủ nhà hàng đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải phụ thuộc vào việc phục vụ ngoài trời, kể cả khi chính quyền thành phố đã đóng cửa nhiều tuyến đường không cho xe cộ qua lại để giúp đỡ doanh nghiệp địa phương. Bên cạnh đó, các quán ăn trong thành phố cũng đã phải ngừng phục vụ ăn uống trong nhà bắt đầu từ thứ hai (ngày 14 tháng 12) vì tỷ lệ nhiễm coronavirus tiếp tục tăng cao.

Cũng trong thứ hai, DSNY đã đã đưa ra “khuyến cáo tuyết” cho ngày thứ Tư, sau khi Cơ quan Thời tiết Quốc gia dự đoán khả năng tuyết sẽ rơi từ 8 inch trở lên, trong đó Thành phố New York có thể đối mặt với 1-foot tuyết rơi và gió giật lên đến 50 dặm/giờ.

Theo khuyến cáo, hoạt động ăn uống ngoài trời tại thành phố phải chấm dứt trước 2 giờ chiều. Thành phố sẽ thông báo cho các nhà hàng khi họ được phép mở cửa trở lại phục vụ ăn uống trên đường. Các chủ nhà hàng địa phương đã chỉ trích lệnh cấm mới đối với ăn uống trong nhà trong tuần này.

Ông Ed McFarland, chủ của nhà hàng Ed’s Lobster Bar ở khu phố Soho của Manhattan, cho biết ông “thực sự thất vọng” khi phải ngừng hoạt động vì ông không nghĩ rằng việc phục vụ ăn uống ở mức công suất hạn chế đã góp phần làm tăng đột biến số ca nhiễm coronavirus tại địa phương. Trong khi đó, ông Philippe Massoud, chủ nhà hàng Ilili, cho biết khu vực tiếp khách ngoài trời mà ông bỏ ra 80,000 mỹ kim để xây dựng giờ đã thành vô dụng.  (BBT)