17/12/2020 | 7

Tuyết rơi tại khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ khi giai đoạn phân phối vaccine COVID-19 bắt đầu

Tuyết rơi tại khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ khi giai đoạn phân phối vaccine COVID-19 bắt đầu

Ảnh: Reuters

Vào thứ năm (17 tháng 12), tuyết vẫn tiếp tục rơi trong giai đoạn quan trọng của đại dịch coronavirus, vài ngày sau khi Hoa Kỳ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng và trong đợt bùng phát virus khiến ngày càng đông người dân đất nước tìm cách xét nghiệm.

Tuyết rơi từ miền bắc Virginia đến các vùng của New England vào thứ tư (16 tháng 12), sau đó di chuyển về phía bắc vào buổi tối. Bên cạnh đó, một cơn bão cũng được dự đoán sẽ khiến tuyết rơi khoảng 2 feet tại một số nơi vào thứ năm. Các viên chức cho biết khả năng tuyết làm gián đoạn việc phân phối vaccine là rất thấp.

Thứ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ Alex Azar cho biết hôm thứ Tư rằng chính phủ đang theo dõi chính xác việc vận chuyển vaccine, và đã điều động nhân viên sẵn sàng nhận khi chúng đến và tin rằng các công ty vận chuyển có thể điều hướng trong cơn bão. Nhu cầu về vaccine đã thúc đẩy Thống đốc tiểu bang New Jersey Phil Murphy miễn cho các xe tải vận chuyển vaccine khỏi lệnh cấm lưu thông thương mại liên quan đến bão trên một số đường cao tốc.

Tiểu bang dự kiến sẽ có hơn hai chục đợt giao vaccine trong một hoặc hai ngày tới. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết hôm thứ Tư rằng cơn bão “sẽ để mang đến một lượng lớn các mối nguy hiểm từ giữa Đại Tây Dương đến phía Đông Bắc”, bao gồm mưa đóng băng và bang tuyết ở giữa Đại Tây Dương, tuyết dày ở khu vực Thành phố New York và nam New England, gió mạnh và lũ lụt ven biển, và thậm chí có thể có giông bão nghiêm trọng và một số cơn lốc xoáy ở ở khu North Carolina’s Outer Banks.

Theo dự đoán, tuyết sẽ rơi dày nhất ở trung tâm Pennsylvania, nơi các nhà dự báo ở thủ phủ Harrisburg của tiểu bang cho biết kỷ lục kéo dài 6 thập niên về lượng tuyết rơi vào tháng 12 có khả năng bị phá vỡ. Cơ quan Thời tiết Quốc gia báo cáo rằng các khu vực của Quận Centre đã hứng chịu lượng tuyết dày tới 13 inch vào đêm thứ Tư.  (BBT)