06/01/2015 | 2

Tuyết rơi gây trở ngại giao thông trên khắp Hoa Kỳ

Tuyết rơi gây trở ngại giao thông trên khắp Hoa Kỳ

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Các nhà khí tượng học cho biết một luồng không khí lạnh từ Bắc Cực tràn xuống, mang theo nhiệt độ băng giá và một lớp tuyết dày đến 6 inch, tới một số khu vực miền Trung Tây Hoa Kỳ hôm thứ Ba.

Mặc dù luồng không khí lạnh di chuyển nhanh về hướng Đông, thời tiết xấu vẫn gây trở ngại giao thông cho người đi làm trong khu vực. Theo các viên chức, mặt đường phủ băng là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn, một số xe không làm chủ được tốc độ bị trượt ra khỏi hai bên lề đường, va vào các bờ đê đầy tuyết ở phía bắc Indianapolis. Các xe tải được điều động tới để kéo những chiếc xe bị mắc kẹt trong tuyết đến chỗ an toàn hơn.

Trên một freeway gần Indianapolis, dòng xe dài dằng dặc hoàn toàn đứng im, không nhích được một inch nào. Các chuyến bay ở Detroit và Chicago bị trì hoãn trong khi nhân viên mặt đất cật lực làm việc để xả đá trên bề mặt phi cơ, gây ra hiệu ứng chậm trễ tại tất cả các phi trường trên khắp Hoa Kỳ. Sáng thứ Ba, Washington DC thức dậy trong lớp tuyết mỏng nhưng đủ khiến nhiều trường học phải đóng cửa. Trong vòng vài giờ, thủ đô Hoa Kỳ mang một màu trắng với lớp tuyết dày hơn 3 inch.

Thượng Viện và các lãnh đạo Quốc Hội bắt đầu phiên họp thứ 114 giữa cảnh xe xúc tuyết hoạt động không ngừng, làm sạch tuyết trên mặt đường và trên lề đường. (Mai Đức)