09/12/2017 | 1

Tuyết rơi bất ngờ ở các tiểu bang miền Nam

Tuyết rơi bất ngờ ở các tiểu bang miền Nam

Hoover, Alabama. (Reuters) – Trong khi một số thành phố miền nam tiểu bang California phải chịu đựng những trận cháy rừng, những cơn gió Santa Ana thổi từ sa mạc mang đến khí hậu nóng và khô, thì các tiểu bang miền nam khác gồm Alabama, Texas, Louisiana, Arizona và ngay cả Georgia, đón nhận cơn tuyết đầu tiên của mùa đông rơi xuống trong hai ngày liên tiếp.

Video của phóng viên Reuters cho thấy không chỉ người và thú cưng, mà một bầy hươu nai hoang dã cũng lấy làm kinh ngạc khi thấy tuyết rơi từ tối Thứ Năm cho tới chiều Thứ Sáu 8 tháng 12. Nhiều đoạn video của người sử dụng Facebook và Twitter đăng trên trang mạng xã hội, kèm theo là những biểu lộ ngạc nhiên hoặc bất ngờ khi nhìn thấy tuyết rơi trắng xóa. Một bầy hàng trăm con hươu nai bên trong Trung Tâm Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã Toàn Cầu ở thành phố Folsom, Louisiana, ngơ ngác nhìn cánh đồng mênh mông phủ đầy tuyết. Một số con nhỏ không giấu vẻ thích thú, tung tăng chạy nhảy như đón mừng mùa đông. Ngay cả những chú chó cưng cũng biểu lộ niềm vui, vừa chạy quanh sân vừa hít ngửi mùi tuyết. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong đời chúng được nhìn thấy tuyết.

Austin Womack là cư dân Hoover, Alabama, cho biết một số người trong khu phố của anh, tận dụng dịp này để làm những người tuyết nho nhỏ. Anh thú nhận hình ảnh tuyết rơi là điều rất hiếm hoi ở tiểu bang của anh.  (Mai Đức)