24/01/2016 | 6

Tuyết phủ dầy HongKong, Đài Loan & Nam Hàn

Tuyết phủ dầy HongKong, Đài Loan & Nam Hàn

Hong Kong, Hoa Lục. (Reuters) – Nhiệt độ tại Hoa Lục hôm nay xuống dưới mức thấp nhất trong gần 60 năm qua, khoảng 3 độ Celsius, tương đương 37.6 độ Fahrenheit.

Hàng trăm nhân viên cứu hoả đã được điều động đến giải cứu 85 người leo núi đang chờ ngắm tuyết rơi thì bị kẹt lại tại ngọn núi cao nhất của thành phố. Một chuyên viên của Đài Quan sát Hiện tượng Thiên nhiên Hong Kong cho biết, nhiệt độ đo được tại Hong Kong vào trưa hôm nay thấp đến mức kỷ lục từ năm 1937. Cảnh sát đã đóng các con đường đến Đại Nhĩ Sơn, và đường đến một ngọn núi khác vì đường trơn trợt. Trong khi đó tại Đài Loan từ chiều hôm qua, đông đảo du khách lần đầu tiên được ngắm cảnh tuyết rơi dầy kỷ lục tại núi Thái Bình và Dương Minh. Tại Đào Viên, nhiều gia đình ra ngoài chơi đùa trên tuyết, và đắp thành người tuyết, quả cầu tuyết. Tại quận Ziyuan, thuộc khu tự trị Quảng Tây, du khách cũng đã được ngắm cảnh tuyết rơi hiếm có và hưởng thời gian lạnh kéo dài hơn 300 ngày qua.

Còn tại đảo Jeju, Nam Hàn, các chuyến bay bị đình chỉ từ ngày hôm nay, ngày thứ hai tuyết rơi dầy kỷ lục trong 3 thập niên qua, cùng với gió mạnh. Người ta đo được bề dầy lớp tuyết tại đảo Jeju khoảng 4.33 inches và hơn 1 mét tại vùng núi. Phi trường quốc tế Jeju đã đóng cửa từ 6 giờ chiều hôm qua, và tất cả các chuyến bay bị huỷ bỏ cho đến 9 giờ sáng ngày mai. (Song Châu)