16/04/2014 | 0

Tuyết mùa xuân phủ trắng nhiều nơi trên Hoa Kỳ

Tuyết mùa xuân phủ trắng nhiều nơi trên Hoa Kỳ

Thời tiết vào xuân gần một tháng nhưng tuyết mùa đông vẫn còn rơi. Cơ quan Dự báo Thời tiết ghi nhận hôm qua tuyết rơi dày trên nhiều khu vực ở Hoa Kỳ.
Cơn bão tuyết mới nhất vượt mức kỷ lục tại Detroit. Với lớp tuyết dày hơn 3.1 inch, tổng cộng lượng tuyết rơi xuống thành phố cho cả mùa đông là 94.8 inch. Tuyết rơi không dứt, phủ một màu trắng xóa lên vật trang trí cho Lễ Phục Sinh sắp tới và làm nản lòng người đang hy vọng thời tiết ấm áp đúng nghĩa với mùa xuân. Tại Quận Wexford, tiểu bang Michigan, những khu vực bị lũ lụt giờ đây lại chịu thêm cảnh tuyết rơi nhẹ. Sông Manistee ngày càng dâng cao, vượt qua mức lũ và chạm tới mức kỷ lục 17 feet. Nhà cửa và xe cộ chung quanh bờ sông hầu như chìm trong nước. Chính quyền địa phương cảnh báo người lái xe trên đường nên giữ tốc độ chậm để tránh tai nạn xảy ra.
Ở Toledo, tiểu bang Ohio, mặt đường ướt sũng vì mưa và tuyết khiến phương tiện giao thông gặp vất vả trong việc đi lại. Trong khi đó ở Knoxville, tiểu bang Tennessee, tuyết, mưa và mưa đá đè nặng xuống những chùm hoa đang nở bung chào đón mùa xuân. Mưa rất to ở Mobile, tiểu bang Alabama khiến chính quyền địa phương phải đóng một số đường phố. (H. Nguyễn)