24/01/2015 | 0

Tuyết đầu mùa ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ

Tuyết đầu mùa ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, tuyết đầu mùa bắt đầu rơi ở nhiều nơi trên toàn khu vực đông bắc Hoa Kỳ từ sáng thứ Bảy, và khí hậu khắc nghiệt có thể khiến người đi làm vào sáng thứ Hai ở New York, Boston và nhiều thành phố khác gặp khó khăn.

Rhode Island và nhiều nơi của Connecticut và Massachusetts bị hai trận bão tuyết tấn công dữ dội từ tối thứ Sáu. Đến chiều Chủ Nhật, những vùng này sẽ bị trận bão tuyết khác đe dọa với lớp tuyết ước tính dày hơn 8 inch. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết hệ thống bão này cũng sẽ đổ tuyết xuống khu vực Đại Bình Nguyên ở phía nam, mang giá lạnh tới miền trung Đại Tây Dương và New England trong hai ngày cuối tuần. Brian Hurley là một nhà khí tượng học của Cơ quan Thời tiết Quốc gia, nói các thành phố New York, Boston và Philadelphia đón nhận bão tuyết và mưa đá từ tối thứ Sáu, kéo dài sang tối thứ Bảy mới giảm bớt. Tuyết rơi ở Washington, DC, và Baltimore, nhưng sau đó tuyết ngừng rơi và chuyển thành cơn mưa tầm tã.

Theo ông Brian, bão tuyết cũng có mặt ở West Virginia, miền trung Pennsylvania, miền bắc Connecticut, miền đông nam New Hampshire và miền đông nam Maine. Bill Simpson là một nhà khí tượng học của Cơ quan Thời tiết Quốc gia, dự báo bão tuyết sẽ trải dài Bờ biển phía Đông Hoa Kỳ vào tối Chủ Nhật. (Mai Đức)