Tuyết bắt đầu rơi dày ở phía Đông Bắc, không khí lạnh kéo dài ở Trung Tây 

Tuyết bắt đầu rơi dày ở phía Đông Bắc, không khí lạnh kéo dài ở Trung Tây 

Ảnh: Reuters

Hai cơn bão tuyết sẽ tiếp tục ảnh hưởng trên khắp Hoa Kỳ vào cuối tuần này, một là cơn bão mùa đông di chuyển về phía đông bắc và còn lại là khối không khí lạnh từ Bắc Cực ở vùng trung tây sẽ kéo dài suốt tuần.

Hơn một nửa foot tuyết đang được ghi nhận ở phía tây bắc các thành phố Philadelphia và New York. Cho đến hiện tại, thành phố New York đã ghi nhận khoảng 3 inch tuyết, trong khi thành phố Philadelphia và Baltimore đã ghi nhận một inch. Dự kiến cơn bão sẽ rời khỏi khu vực vào đầu giờ tối, nhưng các điều kiện đi lại nguy hiểm sẽ vẫn còn.

Từ phía đông nam New England và dọc theo bờ biển đến phía đông Maine dự kiến sẽ có mưa trong suốt buổi tối và sẽ kết thúc vào nửa đêm. Ở vùng Trung Tây, gió lạnh âm 50 độ có thể đe dọa đến tính mạng người dân.

Ở các thành phố lớn như Chicago và Indianapolis, gió lạnh đều xuống dưới mức 0 độ. Hệ thống thời tiết rất lạnh sẽ kéo dài khắp miền trung Hoa Kỳ. Một số nhiễu loạn sẽ tác động ở rìa của đợt không khí lạnh này và khiến những đợt tuyết rơi di chuyển nhanh qua các khự vực thuộc vùng trung tây và đông bắc trong tuần này.

Vào cuối tuần, một vài hệ thống bão khác có thể gây ra một số tác động thời tiết trên diện rộng. Không khí lạnh cũng có thể sẽ mở rộng phạm vi ảnh hưởng đáng kể và bao trùm khắp miền đông và miền trung. Các khu vực ở Bờ Đông và miền Nam sẽ ghi nhận nhiệt độ thấp hơn mức trung bình.  (BBT)