12/11/2015 | 0

Tùy viên toà lãnh sự Đức tại Sài Gòn bị trộm đột nhập

Tùy viên toà lãnh sự Đức tại Sài Gòn bị trộm đột nhập

Ảnh minh hoạ

Theo trình báo của bà Regina T.Werner, sau khi ngủ dậy, bà phát hiện nhà mình đã bị kẻ gian đột nhập, cuỗm mất nhiều tài sản. Sự việc xảy ra vào khoảng 4h15 ngày 10/11 tại đường Trần Não, thuộc khu phố 4 phường Bình An, Quận Hai – nhà riêng của bà Regina T.Werner.

Các tài sản giá trị gồm: đồng hồ, điện thoại Iphone, máy tính Macbook Pro, 3 máy tính bảng Ipad, máy ảnh kỹ thuật số,… tổng trị giá khoảng 480 triệu đồng (~ 21,300 Mỹ kim).

Ngày 12/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Quận Hai cho biết, họ đã phối hợp cùng Viện kiểm sát, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC-45) và các đơn vị liên quan tổ chức xem xét hiện trường để điều tra sự vụ.

Bước đầu điều tra đặt nghi vấn vụ trộm xảy ra vì bà Regina T.Werner quên khoá cửa.

Vụ trộm này nhắm vào gia đình của nhân viên ngoại giao nước ngoài, khiến hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam xấu đi trong mắt quốc tế.

Tình trạng tội phạm tại Việt Nam, đặc biệt là trộm và cướp giật tại các địa điểm công cộng, đối với du khách nước ngoài đã tạo nên những quan ngại hết sức to lớn. Tuy thành phố có số lượng công an, “thanh niên xung phong”, dân phòng và các loại lực lượng khác đông đảo, song tình trạng này vẫn không ngày càng gia tăng.

Nhật Nam / SBTN