07/02/2015 | 0

Turbo Tax tạm ngưng khai thuế điện tử

Turbo Tax tạm ngưng khai thuế điện tử

Minneapolis, Minnesota. (CBS) — Người dân tiểu bang Minnesota cũng như người dân tại các tiểu bang khác bỗng dưng khám phá ra rằng mình không còn khai thuế tiểu bang được qua chương trình điện toán Turbo Tax.

Công ty Intuit, chủ nhân của chương trình Turbo Tax, đang tạm ngưng cho khai thuế điện tử trên tất cả các tiểu bang do có quan ngại về nạn lừa đảo. Hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 2, Cơ Quan Thuế Vụ tiểu bang Minnesota loan báo không chấp nhận hồ sơ bồi hoàn thuế tiểu bang bằng Turbo Tax. Quyết định này được đưa ra sau khi hai người dân ở Minnesota thông báo có người đã khai thuế với tên của họ. Hiện chưa rõ tình trạng này có sẽ kéo dài hết mùa khai thuế hay không, nhưng Cơ Quan Thuế Vụ tiểu bang Minnesota cho biết họ đang ngăn chặn hồ sơ Turbo Tax vô thời hạn.

Cơ quan này nhìn nhận đây là một sự bất tiện kinh khủng, nhưng nói rằng đây là một bước cần thiết để bảo đảm thông tin cá nhân của mọi người được an toàn. Hôm Thứ Sáu, công ty Intuit loan báo họ không nghĩ rằng hệ thống điện toán của công ty bị tin tặc tấn công. Vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến những cá nhân tự khai thuế bằng Turbo Tax. Những chương trình khác của Intuit dành cho những người khai thuế chuyên nghiệp thì không bị ảnh hưởng. Đối với những người đã nộp hồ sơ khai thuế bằng Turbo Tax rồi, họ có thể nhận thấy hồ sơ của mình ở trạng thái đang được xét. Họ không cần phải khai thuế lại, mà chỉ cần chờ đợi. (Huy Lam)

TAGS: tin tặc