Tường trình kết quả đại nhạc hội “Tri Ân Người Thương Phế Binh VNCH” tại Úc

Tường trình kết quả đại nhạc hội “Tri Ân Người Thương Phế Binh VNCH” tại Úc

Đại nhạc hội "Tri Ân Thương Phế Binh VNCH" lần đầu tiên tổ chức tại Úc Châu với qui mô lớn.

Đại nhạc hội đã tổ chức nhiều lần tại Hoa Kỳ. Nhưng đây là lần đầu tiên, Đại Nhạc Hội “Tri Ân Người Thương Phế Binh VNCH” được tổ chức tại Úc Châu với qui mô lớn.

Những người chiến sĩ đã hy sinh thân thể mình trong suốt cuộc chiến tàn khốc, để bảo vệ Miền Nam Tự Do. Nhưng hiện nay, họ đang sống những năm tháng cuối cùng trong cuộc đời với cảnh sống lầm than, thiếu thốn, bệnh tật ngay trên quê hương mình. Cộng đồng người Việt tại Úc muốn đóng góp công sức của mình để làm giảm nhẹ đi những nỗi đau của những người thương binh này.

Đại Nhạc Hội do Đài truyền hình SBTN Úc Châu phối hợp cùng các tổ chức cộng đồng, được tổ chức vào ngày 20 tháng 12 năm 2015, tại Whitlam centre, New South Wales (gần Sydney), cùng với một địa điểm nữa là Brisbane.

Ban tổ chức đã nhận được giúp đỡ tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí như đài phát thanh RFA, VOA, SBS, 2VNR, Báo Việt Luận, Văn Nghệ, Chiêu Dương , Tự Do Thời Báo… Thông tin về chương trình được phổ biến rộng rãi khắp nơi đã mang lại niềm an ủi, sự khích lệ rất lớn cho nhiều anh em thương phế binh và gia đình còn kẹt tại quê nhà.

Tổng cộng số tiền thu được tại 2 địa điểm Sydney và Brisbane là 140,537.49 Đô La Úc. Hội TPB/QLVNCH thuộc New South Wales đã bắt đầu gởi tiền trợ giúp đến các anh em thương phế binh tại Việt Nam, để anh em có thể nhận được một chút quà nhân dịp đầu năm Bính Thân 2016 .

Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội gởi lời cám ơn đến các tổ chức hội đoàn, ân nhân, đồng bào đã ủng hộ, đặc biệt là nhạc sĩ Trúc Hồ, MC Diệu Quyên, các ca nhạc sĩ thuộc Trung Tâm Asia… đã từ Hoa Kỳ sang tham gia chương trình.

Hy vọng kể từ nay, hằng năm Úc Châu sẽ lại tiếp tục tổ chức được những chương trình Đại Nhạc Hội để tri ân những người đã từng hy sinh thân thể của mình để bảo vệ tự do cho Miền Nam và cho hạnh phúc của nhiều thế hệ người Việt hải ngoại hôm nay.

Đoàn Hưng / SBTN