24/07/2019 | 2

Buổi điều trần của công tố viên đặc biệt Robert Mueller trước Quốc Hội đang tiếp diễn

Buổi điều trần của công tố viên đặc biệt Robert Mueller trước Quốc Hội đang tiếp diễn

Ảnh: CNN

Vào sáng nay 24/07, những phương tiện truyền thông lớn nhất Hoa Kỳ đều đưa tin trực tiếp về buổi điều trần của Robert Mueller trước Quốc Hội.

Cho đến 7:00 sáng giờ Cali, nhiều câu hỏi đưa ra chung quanh việc liệu tổng thống Donald Trump có cản trở công lý vì đã từng yêu cầu sa thải ông Robert Mueller hay không, và có thực sự đã có thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ứng cử viên Donald Trump và Nga hay không.

Phía bên Cộng Hòa viện dẫn trong bản tóm tắt của bản báo cáo Robert Mueller do Bộ Tư Pháp ban hành,  ông Mueller đã kết luận không có bằng chứng về sự thông đồng, và không kết luận tổng thống Trump có cản trở công lý hay không.

Phía bên Dân Chủ đưa ra dẫn chứng cho thấy nhiều bằng chứng trong bản báo cáo gốc về sự thông đồng, về những nhân vật đã tham gia vào việc thông đồng nhưng không bị truy tố. Bên Dân Chủ cũng chất vấn tại sao rõ ràng có bằng chứng cho thấy tổng thống Trump đã ra lệnh sa thải ông Robert Mueller trong vai trò công tố viên, sau đó phủ nhận mình đã làm việc này, thế nhưng ông ta vẫn không bị truy tố về tội cản trở công lý.

Ông Robert Mueller khẳng định lại trong buổi điều trần: tổng thống Trump chưa hề được miễn tội.

Tổng thống tweet trong thời gian điều trần: buổi điều trần là một thảm họa của phe Dân Chủ và ông Robert Mueller.

Buổi điều trần vẫn đang tiếp diễn. (BBT)