07/04/2015 | 0

Tượng Snowden trong công viên N.Y.

Tượng Snowden trong công viên N.Y.

New York, New York. (Reuters) — Edward Snowden, cựu điệp viên Mỹ nổi tiếng với vụ tiết lộ thông tin mật, vừa được một nhóm nghệ sĩ ẩn danh dựng bức tượng đồng cao 4 feet trong một công viên ở thành phố New York qua đêm Chủ Nhật rạng sáng Thứ Hai ngày 6 tháng Tư.

Theo một đoạn phim đăng tải trên trang mạng AnimalNewYork.com, bức tượng đúc lớn bán thân của Snowden mặc một chiếc áo sơ mi có cổ và cặp kính có chữ ký của ông, được đặt trên đỉnh một cột đá, vốn là một phần của một di tích hiện hữu tại công viên Fort Greene ở khu Brooklyn. Một tấm bảng bằng đồng ghi tên Snowden, được gắn vào một cái bệ, bên trên là một tượng đại bàng bằng đồng đang dang rộng đôi cánh, mà từ lâu đã có mặt trong công viên.

Vẫn theo Animal New York, các blogger của trang blog chuyên về văn hóa và tin tức địa phương này đã được mời chứng kiến việc lắp đặt bức tượng vào ban đêm. Theo đó, các ý tưởng về bức tượng là của hai nghệ sĩ ẩn danh ở New York, sau đó họ hợp tác với một nhà điêu khắc ở Bờ Tây Hoa Kỳ để hoàn tất tác phẩm. Các nghệ sĩ giấu tên cho biết, họ có cảm tình với ông Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ Quan An Ninh Quốc Gia NSA và muốn vinh danh ông.

Trong ngày Thứ Hai ngày 6 tháng 4, công nhân thành phố New York đã mang một xe vận tải nhỏ đến di dời bức tượng. (Huy Lam)