14/05/2021 | 5

Tướng quân đội CSVN yêu cầu phải “quan tâm” đến người like, chia sẻ, bình luận các bài viết của thế lực thù địch

Tướng quân đội CSVN yêu cầu phải “quan tâm” đến người like, chia sẻ, bình luận các bài viết của thế lực thù địch

Lưu Phước Lượng- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 13 tháng 5 năm 2021 loan tin, trung tướng quân đội Cộng sản Lưu Phước Lượng đã yêu cầu thuộc cấp cần đặc biệt quan tâm đến những người nhấn thích, bình luận, chia sẽ những bài viết chống phá chế độ của người dân vì những hành động này là tham gia, góp phần khuếch tán bài viết, làm cho bài viết lan toả nhanh hơn trên mạng xã hội.

Theo ông Lượng, gần đây trên các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đại chúng của phản động có nhiều bài viết phân tích sâu sắc về các vấn đề nhạy cảm, khiến đông đảo người dân quan tâm. Thí dụ như các đại án tài sản công, kinh tế và tham nhũng, các câu chuyện về chính trị. Nhưng ông Lượng cho rằng, đây là những bài viết không có căn cứ được thêu dệt như là sự thật với những luận điệu xuyên tạc, kích động làm cho người dân giảm sút lòng tin về vở kịch bầu cử đại biểu Quốc hội, và Hội đồng nhân dân sắp tới.

Ông Lượng nói, những đề tài này được sử dụng bằng chiêu thức đơn sơ, bình thường, như tạo nhóm, tạo trang, chia sẽ để cho nhiều người tiếp cận, nhưng ẩn sau là những mưu đồ cay độc, bí hiểm với mục đích làm cho người dân dao động, giảm sút niềm tin vào nhà cầm quyền.

Các hành động của người bất đồng chính kiến được thực hiện dưới “vỏ bọc” là vì dân vì nước, đòi dân chủ, nhân quyền, đa nguyên… nhưng là để xoá bỏ vai trò lãnh đạo độc tài của đảng Cộng sản. Để ngăn chặn hành động tự do ngôn luận, tự do biểu đạt của người dân. Vì vậy, ông Lượng yêu cầu phải mạnh tay hơn nữa trong việc răn đe, giải quyết những người dân có ý kiến trái chiều.

An  Nhiên