20/04/2021 | 23

Tướng quân đội cộng sản đề nghị nhà cầm quyền tại Sài Gòn ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ phá hoại bầu cử

Tướng quân đội cộng sản đề nghị nhà cầm quyền tại Sài Gòn ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ phá hoại bầu cử

Tô Lâm- Nguồn hình Công an nhân dân

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 20 tháng 4 năm 2021 loan tin, đại tướng Quân đội Cộng sản Đỗ Bá Tỵ, với vai trò là phó chủ tịch Quốc hội Cộng sản đã yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn phải kịp thời ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ phá hoại bầu cử. Ngoài ra, ông Tỵ đề nghị nhà cầm quyền thành phố từ nay đến ngày 25 tháng 5, phải phân bổ người ứng cử theo vở kịch của nhà cầm quyền về các đơn vị bầu cử để cho các ứng cử viên thực hiện vai diễn tiếp xúc, vận động bầu cử. Tuy nhiên, vận động ai bầu cử thì ông Tỵ cũng như báo Thanh niên không nói.

Trong một diễn biến tương tự, Bộ trưởng Công an – Tô Lâm – yêu cầu nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ngãi phải tuyên truyền sâu rộng và phong phú vở kịch bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân của nhà cầm quyền. Đồng thời, phải đấu tranh phản bác lại những sự thật mà dư luận xã hội đã vạch trần một cách quyết liệt.

Trước những mệnh lệnh liên tục phải đấu tranh chống lại người dân bất đồng chính kiến của các viên chức Cộng sản trong thời gian gần đây, dư luận cho rằng, đây là chiêu bài truyền thông của nhà cầm quyền nhằm vu khống những người bất đồng chính kiến, đồng thời muốn lấp liếm bộ mặt giả dối của nhà cầm quyền.

Bởi vì, hai năm trở lại đây, phong trào đấu tranh đòi tự do dân chủ ở Việt Nam đang rơi vào tình trạng yếu ớt vì bị nhà cầm quyền gia tăng đàn áp, bắt bớ. Và xã hội Việt Nam hiện không có tự do dân chủ để cho người dân lợi dụng, phá hoại mà họ đang phải đấu tranh, đòi về cho mình.

An Nhiên