08/07/2015 | 0

Tượng Phật lớn nhất nhì miền Bắc bị sập khi đang xây dựng

Tượng Phật lớn nhất nhì miền Bắc bị sập khi đang xây dựng

Theo người dân tại địa phương, tượng Phật được khởi công xây dựng từ cách đây hơn 3 năm, với số vốn lên đến hàng trăm tỉ đồng. Mặc dù xây dựng chưa xong, nhưng lâu nay có rất đông khách thập phương đến lễ bái. Kinh phí xây dựng được huy động từ tiền của người dân và phật tử. Sư trụ trì của chùa là Thích Thiện Từ hiện nay không có mặt vì đang bận công tác ở nước ngoài. Phía nhà thầu xây dựng công trình cũng không có mặt tại hiện trường.

Ông Phạm Quang Duật, phó Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Thái Bình cho biết, chùa Sóc được tỉnh cấp gần 5,000 m2 để xây dựng, nhưng riêng tượng Phật thì chưa được cơ quan có trách nhiệm cấp phép. “Khi tượng đổ chúng tôi mới biết ở đây xây tượng Phật, nhà chùa chưa hề nói gì trước đó”- ông Duật cho biết.

Điều may mắn là lúc tượng bị sập, nhóm thợ làm công trình ở chùa được cho nghỉ làm vì hết nguyên vật liệu xây dựng. Do đó, không có ai bị thương vong.

Theo người dân trong thôn, việc xây dựng nhà chùa không thuê nhà thầu nào mà tự đứng ra chọn người làm, thuê thợ làm theo từng hạng mục. Hầu hết thợ làm cho chùa đều là người ở các xã trong huyện Quỳnh Phụ.

Vụ tượng phật bị đổ sập đã gây hiếu kỳ cho nhiều người dân quanh vùng. Rất nhiều người đã đổ xô đến để chứng kiến cảnh hoang tàn, và xót xa cho cả một núi tiền đã tan thành mây khói.

Đến nay, cơ quan có trách nhiệm vẫn chưa cung cấp nguyên nhân vì sao tượng phật được coi là lớn nhất miền Bắc này bị đổ sập.

Ngọc Quân / SBTN