Đang tải...

“Tương ớt con gà” Sriracha được thị trường tại Việt Nam yêu thích

“Tương ớt con gà” Sriracha được thị trường tại Việt Nam yêu thích

(Ảnh: Viễn Đông Daily)

Những chai tương ớt Sriracha của ông David Trần đang chinh phục người tiêu thụ Việt Nam, sau khi đã chiếm trọn lục địa Bắc Mỹ và đang đổ bộ vào nhiều thị trường khác ở Châu Á.

Ông David Trần, nguyên thiếu tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, là một thuyền nhân bỏ trốn Việt Nam sau khi Sài Gòn rơi vào tay cộng quân Bắc Việt.

Năm 1979, ông đến Mỹ và sống lưu vong ở thành phố Los Angeles. Ông chế ra món tương ớt nhằm thỏa mãn khẩu vị của đồng hương tị nạn kéo đến tiểu bang California ngày một đông.

Để kỷ niệm con tàu định mệnh đã đưa ông rời khỏi Việt Nam, ông đặt tên công ty của mình là Huy Fong.

Theo nhật báo Los Angeles Times hôm 2 tháng 4, sản phẩm tương ớt nhãn hiệu con gà quen thuộc với người Việt trên khắp thế giới nay đang xuất hiện một cách âm thầm trên những ngăn kệ tại nhiều ngôi chợ ở Việt Nam. Công ty C. Pacific, nhà phân phối tương ớt của Huy Fong tại thị trường Việt Nam, cho biết đã nhập 57,000 chai tương ớt Sriracha vào Việt Nam.

Một chai tương ớt 17 ounce nhập cảng từ Hoa Kỳ có giá gần 5 Mỹ kim, cao hơn chai tương ớt Thái Lan khoảng 2 Mỹ kim và gấp năm lần giá của một số nhãn hiệu gia vị cay nội địa.

Nhưng giá cả dường như không thành vấn đề, vì theo tác giả bài báo của tờ L.A. Times, tương ớt Việt kiều có mùi vị mà người Việt trong nước hết sức tán thưởng, dù “không giải thích được”.

Huy Lam / SBTN

Đang tải...