25/04/2015 | 0

Tượng Nữ Thần Tự Do bị dọa bom

Tượng Nữ Thần Tự Do bị dọa bom

New York, New York. (CBS) — Một người không nêu tên gọi điện thoại đe dọa cho nổ tượng Nữ Thần Tự Do hôm Thứ Sáu ngày 24 tháng Tư, khiến cho cảnh sát phải giải tán hàng trăm du khách trên Đảo Tự Do ở Vịnh New York.

Sau một cuộc lục soát để tìm bom, các giới chức xác định tượng Nữ Thần Tự Do và các khu vực chung quanh an toàn. Một du khách kể rằng, khi họ đang ngồi ăn trưa thì cảnh sát bắt đầu la hét kêu gọi mọi người đứng dậy ngay lập tức và họ rời khỏi đảo. Theo Cơ Quan Dịch Vụ Lâm Viên Quốc Gia NPS, khoảng 4 tiếng đồng hồ sau nhà chức trách mới hoàn tất cuộc tìm kiếm bằng chó ngửi bom. Nữ phát ngôn nhân Mindi Rambo của NPS cho biết, chó ngửi bom đã dò ra một khu vực quan tâm gần các tủ đựng đồ ở dưới chân tượng. Bà Rambo nói rằng, cuộc điều tra rốt ráo sau đó xác định không có thiết bị nổ trên đảo. Một số du khách đã phải ở trên thuyền trong một thời gian lâu và chờ đợi, trong khi không có thông tin về chuyện gì đang diễn ra. Dịch vụ phà tới đảo bị tạm ngưng sau khi có đe dọa.

Tượng Nữ Thần Tự Do trước đó đã bị đóng cửa gần 8 tháng vì thiệt hại do siêu bão Sandy năm 2012. Mỗi năm có khoảng 4 triệu du khách đến thăm tượng này. (Huy Lam)