16/04/2014 | 0

Tưởng niệm nạn nhân vụ nổ sung tại trường đại học công nghệ Virginia

Tưởng niệm nạn nhân vụ nổ sung tại trường đại học công nghệ Virginia

Blacksburg, Virginia. (CBS) – Ngày Tưởng Niệm năm nay được tổ chức vào ngày 16 tháng 4, để tôn vinh và đánh dấu lần thứ 7 vụ nổ súng tại trường Đại học Công nghệ Virginia làm 32 người thiệt mạng.
Cũng như những năm trước, Ngày Tưởng Niệm bắt đầu từ lúc 0 giờ sáng hôm nay, với nghi lễ thắp nến tại Đài Tưởng Niệm được đặt trước Burruss Hall. Tên của 32 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ nổ súng ngày 16 tháng 4 năm 2007, được đọc to thành tiếng để tôn vinh và ghi nhớ những cuộc đời ngắn ngủi nhưng sôi động. Sau đó tất cả thành viên trường Đại học Công nghệ Virginia đứng im để cử hành 32 phút đầu tiên của ngày.
Ngoài ra cũng trong tuần này, trường Đại học tổ chức nhiều sự kiện để vinh danh các nạn nhân. Thống đốc tiểu bang Virginia Terry McAuliffe ra lệnh hạ cờ rũ của Khối thịnh vượng chung treo tại Quảng trường Richmond, tại khuôn viên trường đại học Blacksburg và tại tòa nhà Quốc hội tiểu bang suốt ngày hôm nay. Theo chương trình, Thống đốc McAuliffe có mặt tham dự buổi lễ vào buổi trưa.
Cách đây 7 năm, sinh viên Seung-Hui Cho thực hiện vụ xả súng làm nhiều người chết nhất trong lịch sử hiện đại Hoa Kỳ. Sau đó hung thủ tự kết liễu mạng sống. (B. Nga)