29/12/2015 | 1

Tưởng niệm cảnh sát New York bị giết ở Afghanistan

Tưởng niệm cảnh sát New York bị giết ở Afghanistan

Newburgh, New York. (Reuters) – Buổi tưởng niệm một cảnh sát thành phố New York tình nguyện điều động sang Afghanistan lần thứ ba, được tổ chức tại đơn vị không vận số 105 hôm thứ Hai.

Tang lễ của ông sẽ được cử hành vào cuối tuần. Joseph Lemm làm việc cho NYPD 15 năm, ông cũng tình nguyện làm việc cho Vệ binh Quốc gia Không quân, cùng 5 binh sĩ Mỹ khác bị giết chết gần căn cứ không quân Bagram ngày 21 tháng 12. Một kẻ nổ bom tự sát tấn công nhóm binh sĩ Mỹ bằng xe gắn máy chở chất nổ. Vụ tấn công được cho là giết chết nhiều người Mỹ nhất trong năm 2015. Theo thông báo của NYPD, đây là lần tình nguyện thứ ba của ông Lemm. Ông được điều động sang Afghanistan hai lần và Iraq một lần. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở đơn vị không vận số 105 tại Newburgh, New York.

Vệ binh Quốc gia Không quân cũng tổ chức buổi tưởng niệm cho Trung sĩ Louis Bonacasa, là người cũng bị giết chết trong cuộc tấn công. Trong số 4 người còn lại có Thiếu tá Adrianna Vorderbruggen, chỉ huy đơn vị tuần tra an ninh của Không lực Hoa Kỳ. Adrianna là phụ nữ đồng tính công khai đầu tiên bị giết chết trong khi làm nhiệm vụ. Ba người nữa đều là thuộc cấp của Thiếu tá Adrianna, gồm Michael Cinco 28 tuổi, tiểu bang Texas; Peter Taub 30 tuổi, tiểu bang Pennsylvania; và Chester McBride 30 tuổi, tiểu bang Georgia. (Mai Đức)