Tưởng niệm 45 năm Quốc Hận với  DVD “Những Người Lính Bị Bỏ Rơi” (Nam Lộc)

Tưởng niệm 45 năm Quốc Hận với  DVD “Những Người Lính Bị Bỏ Rơi” (Nam Lộc)

Hôm nay là ngày 21 thảng 3, năm 2020 và cũng là ngày thu hình cuối cùng cho bộ DVD “Những Người Lính Bị Bỏ Rơi” do đài truyền hình SBTN thực hiện. Sau hơn 10 ngày liên tục làm việc không ngừng nghỉ, nhìn khuôn mặt nhợt nhạt của Trúc Hồ và các chuyên viên thu hình, âm thanh, ánh sáng, nhóm lo cảnh trí, sắp đặt sân khấu v..v.., tôi biết là họ bắt đầu kiệt lực, vì đã bỏ ra tất cả công sức cùng lòng quyết tâm để thực hiện bộ DVD quan trọng này. Cũng may, các ca sĩ thì đều tỉnh táo và rất là hăng hái, vì họ chỉ cần phải xuất hiện khi tiết mục của mình được thu hình mà thôi.

Nhìn mọi người hùng hục làm việc, tập trung dưới sự điều động của ông đạo diễn, mạnh ai nấy lo bổn phận mình, không khí nặng nề, căng thẳng! Tôi có cảm tưởng họ vừa say mê phục vụ lý tưởng của mình, vừa lo lắng về đại dịch Covid-19 đang hoành hành thế giới và ngay tại Quận Cam, nơi địa điểm thu hình. Lệnh “giới nghiêm” và cấm các cuộc tụ họp đông người vừa được ban hành.

Phần thu hình cho tiết mục của ca sĩ Thế Sơn cũng vừa được chuẩn bị xong, và toàn bộ máy quay phim bắt đầu làm việc. Nhìn Thế Sơn và những anh em phụ diễn trong các bộ quần áo trận trên chiếc xe Jeep tiến vào vùng hỏa tuyến, tôi chợt hình dung lại hình ảnh của những người lính Dù hay TQLC đang được điều động nhẩy vào miền Trung để chiến đấu bảo vệ những thành phố đang sắp bị lọt vào tay Cộng quân vào những ngày cuối tháng Ba, 1975! Liệu họ có thực hiện được sứ mạng trầm luân này vào giờ thứ 25 của một cuộc chiến đang bước vào những giờ phút đen tối nhất trong lịch sử, khi mà các “chiến hữu đồng mình” của mình đang bỏ chạy, và vũ khí, đạn dược thì cạn dần không còn ngân quỹ để bổ sung?

Cảm tưởng này dù đã qua đi sau 45 năm bão nổi, cùng với bao sự đổi thay của thời cuộc, nhưng hôm nay lại chợt hiện về! Tôi tự nhủ, liệu với hoàn cảnh này, khi mà cả thế giới đang lo lắng vì đại dịch Coronavirus, cộng với tình trạng xuy sụp của ngành Video, DVD hay CD… Nhiều trung tâm ca nhạc đã ngưng hoạt động, như vậy thì liệu lần quốc hận thứ 45 năm ngày 30 tháng Tư, 2020 sắp đến có ai làm điều gì không? Trước mặt tôi, tất cả các chương trình ca nhạc tưởng niệm ngày quốc hận liên tục từ cuối tháng 3, cho đến đầu tháng 5 mà tôi và đông đảo anh chị em nghệ sĩ đã nhận lời tham dự, thậm chí đã mua cả vé máy bay. Từ Hoa Kỳ, đến Canada, Úc Châu, Pháp và cả tại Osaka, Nhật Bản v..v.., tất cả đều đã bị hủy bỏ! Hâu như ai ai cũng buồn pha một chút xót xa ở trong lòng. Nhưng có lẽ đó lại chính là động lực để tất cả chúng tôi cùng nắm tay nhau, hy sinh công sức, và tiền bạc, đồng tâm thực hiện bằng được bộ DVD lịch sử “Những Người Lính Bị Bỏ Rơi” với 3 điều nguyện ước sau đây:

1. Tưởng niệm 45 năm viễn xứ bằng cách phổ biến một bộ DVD lịch sử của cuộc chiến VN qua hình thức nhạc truyện, với những thước phim tài liệu giá trị, phản ảnh trung thực tinh thần chiến đấu bảo vệ tự do và dân chủ của quân dân miền Nam VN cùng chính thể VNCH. Đặc biệt với phần “Phụ Đề Anh Ngữ” để chia sẻ cùng thế hệ trẻ sinh ra và trưởng thành ở nước ngoài.

2. Để tưởng nhớ đến những người lính bị bỏ rơi như số phận ngặt nghèo của VNCH khi đồng minh tháo chạy. Để thắp nén hương lòng cho tất cả những anh linh đã nằm xuống vì lý tưởng tự do.

3. VÀ NGUYỆN ƯỚC THỨ BA LÀ ĐƯỢC QUÝ VỊ ỦNG HỘ BẰNG CÁCH ĐẶT MUA DVD TRƯỚC ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ PHƯƠNG TIỆN HOÀN TẤT PHẦN THỰC HIỆN DVD “NHỮNG NGƯỜI LÍNH BỊ BỎ RƠI” HẦU CÓ THỂ RA MẮT TOÀN THỂ QUÝ VỊ ĐÚNG VÀO NGÀY 30 THÁNG TƯ, 2020.

Xin vui lòng đặt mua tại: https://sbtnonlineshop.com/

Toàn bộ gồm 2 đĩa với giá $35.00 US (bao gồm cước phí).($50.00 Canadian / $60.00 Australian / $35.00 Euros)

Cần biết thêm chi tiết, xin gọi số điện thoại: (714) 636-1121

Trân trong cám ơn toàn thể quý vị,

Nam Lộc

PS: Xin chia sẻ cùng quý vị một số hình ảnh về diễn biến của các buổi thu hình:

https://www.youtube.com/watch?v=IOgIimJBhbc&list=TLPQMjIwMzIwMjCkOlajx7pI_Q&index=4

https://www.youtube.com/watch?v=qhclCKWryTc