16/04/2016 | 1

Tưởng niệm 3 năm vụ đánh bom Boston Marathon

Tưởng niệm 3 năm vụ đánh bom Boston Marathon

Boston, Massachusets. (CBS) – Thành phố Boston tưởng niệm ba năm vụ đánh bom marathon năm 2013 bằng lễ đặt vòng hoa nơi hai trái bom phát nổ trên đường Boylson.

Thị trưởng thành phố Boston, ông Marty Walsh dẫn đầu buổi lễ bên ngoài Marathon Sports trong khi Thống Đốc Charlie Baker đặt vòng hoa gần nhà hàng Forum Restaurant. Sau đó, trong tiếng nhạc Amazing Grace, ông Walsh bước sang bên để ông Bill, cha của em Martin Richard, 8 tuổi đặt vòng hoa cùng với bà con của Lingzi Lu.

Hai trái bom tự chế bằng nồi áp suất phát nổ gần điểm cuối của cuộc đua Boston marathon vào năm 2013, làm ba người bị thiệt mạng và ít nhất 264 người bị thương. Nghi can được xác định là hai anh em người Chechen, Dzhokhar và Tamerlan Tsarnaev. Martin Richard, Lingzi Lu và Krystle Campbell bị thiệt mạng trong vụ đánh bom. Trong cuộc truy lùng hai anh em nah2 Tsarnaev, cảnh sát trường đại học MIT Sean Collier cũng bị thiệt mạng. Tamerlan bị bắn hạ, trong khi Dzhokhar bị bắt, bị kết tội và kết án tử hình. (Nguyên Trân)